Thành phố Uông Bí gặp gỡ Đoàn chuyên gia Nhật Bản

Sáng nay, 7-9, tại Thành ủy Uông Bí, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi tiếp và gặp gỡ với Đoàn chuyên gia Nhật Bản do ông Sadahisa Sugiyama, Tổng giám đốc điều hành công ty Minami Fuji, người sáng lập Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ có khả năng quản trị toàn Châu Á, làm trưởng đoàn. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng đi với đoàn chuyên gia Nhật Bản có lãnh đạo Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố giới thiệu với đoàn về các tiềm năng thế mạnh của Uông Bí.

Tại buổi gặp gỡ, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, đặc trưng nổi trội của TP Uông Bí tới đoàn chuyên gia. Trong đó, nhấn mạnh Thành phố Uông Bí có ưu thế về phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, hạ tầng giao thông, dịch vụ vận tải; là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng Đông Bắc Tổ quốc. Trong những năm gần đây, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn so với bình quân chung toàn tỉnh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng ngành công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp. Thành phố có một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh với tổng số 494 doanh nghiệp. Song song với phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa xã hội luôn được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, lành mạnh. Hạ tầng đô thị, đặc biệt là hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư. Cải cách hành chính được chỉ đạo triển khai quyết liệt, trong đó tập trung vào việc đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp và người dân. Thành phố Uông Bí quyết tâm trở thành điểm đến đầy hứa hẹn, là nơi đáng để nghiên cứu, đầu tư, hợp tác và phát triển đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư, là nơi đáng đến, đáng nhớ, đáng sống đối với mỗi người dân và du khách...

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi tiếp.

Tại buổi đón tiếp, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã theo dõi clip quảng bá giới thiệu về TP Uông Bí.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương cũng như các Trường Đại học của Việt Nam về đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ có khả năng quản trị, lãnh đạo Thành phố Uông Bí mong muốn ông Sugiyama tới đây sẽ có những hỗ trợ giúp thành phố tiếp cận cũng như kết nối trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời mong sự hợp tác của chuyên gia với Đại học Ngoại thương sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới. Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, lãnh đạo thành phố bày tỏ mong muốn với vai trò là Tổng giám đốc điều hành một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên gia Sugiyama sẽ giới thiệu cho các doanh nhân, nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội, đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng của thành phố Uông Bí.

 

Ông Sadahisa Sugiyama tại buổi đón tiếp.

Trước tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, ông Sugiyama bày tỏ cảm ơn chân thành. Qua buổi gặp gỡ, ông đã hiểu thêm về TP Uông Bí. Theo ông, Uông Bí muốn phát triển trong tương lai cần phải tạo ra những điểm nhấn mới hơn nữa so với những gì đã và đang làm. Trong khả năng hiện có, ông bày tỏ sẵn sàng hợp tác và đáp ứng những đề xuất của thành phố, nhất là được hợp tác đào tạo các nhà quản lý chất lượng cho thành phố, trong khuôn khổ dự án ông và cộng sự đang thực hiện tại Việt Nam.

Lãnh đạo TP Uông Bí tặng đoàn bức tranh chùa Đồng bằng đá quý.

Tại buổi gặp gỡ, thể hiện tình cảm trân trọng và mong muốn kết nối hợp tác trong tương lai, Lãnh đạo thành phố đã tặng chuyên gia Sugiyama cùng đoàn Bức tranh Chùa Đồng Yên Tử, một biểu tượng của thành phố du lịch tâm linh Uông Bí.

 

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

 

 

Hoàng Yến - Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3772 Tổng lượt truy cập 91138780