Thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 06 về tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn
* Tiếp tục thực hiện chỉ thị 06 về lập lại trật tự đô thị, nhằm chuẩn bị các điều kiện thuận lợi cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong ngày 22-5 tới. Sáng ngày 20-5, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Phương Nam.
Tập kết gỗ tràn ra vỉa hè.
Qua kiểm tra cho thấy, suốt chiều dài tuyến đường 10 đi qua địa phận phường, vẫn còn tình trạng một số hộ căng bạt kinh doanh hàng nước giải khát trên vỉa hè, một số hộ tập kết nguyên vật liệu xây dựng, than, cát và phế thải tràn ra vỉa hè, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đường phố. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, phường Phương Nam đã thành lập đoàn ra quân lập lại trật tự đô thị, trả lại lòng đường vỉa hè cho người đi bộ, nhắc nhở các hộ dân bán hàng quán 2 bên đường tháo lều bạt, xếp sắp hàng quán gọn gàng trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên, để duy trì được nề nếp trật tự đô thị không chỉ trong những ngày trước, trong và sau bầu cử, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phường Phương Nam bên cạnh việc nhắc nhở, phường cũng cần lập biên bản để các hộ dân ký cam kết thực hiện, nếu tái phạm thì cần có biện pháp xử lý kiên quyết.
* Sáng ngày 20-5 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý trật tự đô thị tại các tuyến phố trung tâm thuộc các phường: Quang Trung, Trưng Vương, Nam Khê và Phương Đông theo chỉ thị 06 về việc tăng cường quản lý đất đai trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố.
.jpg)
Tổ công tác tháo dỡ biển hiệu lấn chiếm hành lang giao thông tại phường Nam Khê.
Qua kiểm tra cho thấy, tại các điểm nóng về tình trạng mất an toàn trật tự đô thị như cổng phụ chợ Trung tâm phường Quang Trung, ngã 3 phường Trưng Vương - Nam Khê, các hàng quán ăn sáng trên địa bàn phường Nam Khê và ngã 3 đường 10 khu Cầu Sến… các phường đã thành lập các tổ công tác đến kiểm tra, nhắc nhở, kịp thời thu gom, tháo dỡ các hàng quán, phương tiện giao thông lấn chiếm để đảm bảo trật tự đô thị. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ nhằm đảm bảo giữ an toàn cho công tác trật tự đô thị chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22-5 tới đây.
Thanh Hương-Mai Hương
Tin tức khác
- Chương trình văn nghệ Chào mừng Lễ hội Đình – Chùa Lạc Thanh 2026
- Bốc thăm tái định cư đợt 4 cho 10 hộ dân thuộc Dự án mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
- Phường Uông Bí giành giải Nhì toàn đoàn tại giải võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Ninh
- Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy phường Uông Bí cho ý kiến về điều chỉnh cục bộ các đồ án quy hoạch phân khu
- Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Uông Bí: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 và triển khai nhiệm vụ năm 2027
- BHXH cơ sở Uông Bí đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại khu dân cư
- Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Chủ động từ cơ sở, ngăn ngừa từ sớm
- Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia
- Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại
- Khát vọng thành phố Quảng Ninh
- Đảm bảo ATGT đợt nghỉ lễ
- Nền tảng cho chuyển đổi toàn diện