Thành phố đối thoại với hộ gia đình ông Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng liên quan đến Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí

Ngày 27/09, thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị đối thoại, giải quyết đề nghị, kiến nghị; vận động, thuyết phục hộ gia đình Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và bàn giao đất để thực hiện Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí. Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hộ gia đình ông Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng hiện có thửa đất thuộc diện GPMB thực hiện dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài. Trong đó, tổng diện tích hiện trạng thửa đất là 169,2m2; diện tích đất GPMB là 169,2m2; diện tích còn lại là 0m2. Hiện trạng trên đất bao gồm nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt.

Hộ gia đình ông Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng đã được UBND thành phố ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án GPMB với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ là 717 triệu 461 ngàn 570 đồng. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã thông báo chi trả tiền 03 lần, tuy nhiên hộ ông Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng chưa đồng thuận và tiếp tục có kiến nghị.

Đại diện gia đình phát biểu tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện gia đình đồng thuận với chủ trương chính sách của nhà nước và của địa phương về việc triển khai thực hiện dự án để phát triển kinh tế - xã hội. Gia đình cũng tiếp tục có kiến nghị đề nghị được bồi thường bằng ô đất tái định cư để ổn định cuộc sống.

Qua nghe ý kiến kiến nghị của gia đình và các đại biểu, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, đơn giá và phương án bồi thường GPMB thực hiện dự án của gia đình ông Phan Đức Toàn và bà Trần Thị Phượng đã được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Qua xem xét các căn cứ, đồng chí Bùi Văn Thành kết luận kiến nghị được bồi thường bằng ô đất tái định cư của hộ gia đình ông Toàn bà Phượng là không đủ điều kiện.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận.

Sau khi được các phòng, ban, ngành chức năng tuyên truyền, vận động hộ dân đã hiểu chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án tuy nhiên chưa đồng ý nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng để nhà nước thực hiện dự án.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12517 Tổng lượt truy cập 15299226