Thành phố đối thoại với hộ gia đình ông Đinh Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Hiền liên quan đến Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí

Ngày 27/09, thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị đối thoại, giải quyết đề nghị, kiến nghị; vận động, thuyết phục hộ gia đình ông Đinh Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Hiền nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và bàn giao đất để thực hiện Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí. Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Gia đình ông Dũng, bà Hiền hiện có thửa đất số 107, tờ bản đồ địa chính số 47  tại khu Hiệp An 2, phường Phương Nam. Thửa đất thuộc diện bồi thường GPMB thực hiện Dự án Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ Quốc lộ 18A đến Quốc lộ 10 và đường 10 làn xe thành phố Uông Bí. Tổng diện tích hiện trạng thửa đất là 572,7m2, trong đó diện tích đất GPMB là 570,7m2; diện tích còn lại là 2,0m2.

Gia đình đã được UBND thành phố ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phương án GPMB với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ là 2 tỷ 099 triệu 516 ngàn 895 đồng. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã 3 lần thông báo chi trả tiền, tuy nhiên gia đình ông Dũng, bà Hiền chưa đồng thuận và tiếp tục có kiến nghị về đơn giá bồi thường; đề nghị bố trí tái định cư cho thế hệ thứ 2.

Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thành phố, các phòng ban ngành chức năng đã xem xét, giải thích đối với từng ý kiến kiến nghị cụ thể của gia đình. Trong đó khẳng định đơn giá, phương án bồi thường, hỗ trợ cho gia đình đã được thực hiện đảm bảo đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Đối với kiến nghị về việc bố trí tái định cư cho thế hệ thứ 2, căn cứ hồ sơ đất đai và xét duyệt nguồn gốc đất của UBND phường Phương Nam, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố trả lời gia đình không đủ điều kiện để được xét bố trí tái định cư cho thế hệ thứ 2.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận.

Qua nghe các phòng, ban, ngành chức năng tuyên truyền và vận động, hộ dân đã hiểu chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án nhưng chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Sau khi đối thoại, Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND phường Phương Nam, Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các quy trình GPMB theo quy định pháp luật. 

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12539 Tổng lượt truy cập 15299278