Thẩm định công nhận các xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2020

Ngày 21/1, tại TP Hạ Long, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, tổ chức họp đánh giá, thẩm định xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2020.

Đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng Ban Xây dựng NTM tỉnh, phát biểu tại buổi thẩm định.

7 xã thuộc 5 địa phương được thẩm định xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 gồm: Xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí; xã Yên Than, Hải Lạng, Đồng Rui, huyện Tiên Yên; xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô; xã Vạn Ninh, TP Móng Cái; xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả. 3 xã được thẩm định xét công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu 2020 là xã Đông Ngũ, Đông Hải, Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Tại buổi thẩm định, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo quá trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của các xã. Cùng với nguồn ngân sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và huyện, các xã đã phát huy nội lực, đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí của Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu do Trung ương ban hành. Các công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang; nhiều mô hình sản xuất hàng hóa được hình thành và phát triển hiệu quả, giáo dục văn hóa y tế được chú trọng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh - trật tự xã hội được giữ vững… Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của các xã đều cao hơn từ 1,2 lần trở lên so với thời điểm đạt chuẩn NTM.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định, thảo luận và cho ý kiến tại chỗ.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của các địa phương, qua hình thức bỏ phiếu, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đã thống nhất công nhận 10 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2020.

 

Theo Dương Hương/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 55 Tổng lượt truy cập 90904380