Tập huấn kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn

Ngày 26-8, UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình tập huấn về kê đơn thuốc, cập nhật phác đồ, hướng dẫn mới về sử dụng thuốc kháng sinh; ứng dụng công nghệ thông tin trong khám và kê đơn thuốc. Đây là một trong những nội dung thuộc Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2018-2020 của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phát biểu.

Tham gia tập huấn có 80 học viên là chủ các cơ sở khám, chữa bệnh, nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn thành phố.
Trong chương trình các học viên được nghe báo cáo viên Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giới thiệu một số nội dung của Thông tư số 52/TT-BYT quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; Quyết định số 708/QĐ-BYT ban hành tài liệu chuyên môn hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh. 

Báo cáo viên Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh trình bày các nội dung của chương trình tập huấn.

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý khám bệnh và kê đơn thuốc ngoại trú. 
Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm cho cán bộ y tế, đặc biệt là người kê đơn, bán lẻ thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nhà thuốc, quầy thuốc, góp phần giảm tình trạng kháng kháng sinh, lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc không hợp lý. 

Quang cảnh lớp tấp huấn.

Thành phố Uông Bí là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Giai đoạn 1 Đề án thực hiện các nội dung như: rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định về kê đơn và bán thuốc theo đơn; tiến hành các giải pháp cải thiện việc kê đơn và bán thuốc kê đơn; đánh giá hiệu quả thực hiện Đề án. 

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11090 Tổng lượt truy cập 90704288