Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề Y tế tư nhân

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Uông Bí có 87 cơ sở hành nghề y tế tư nhân, trong đó có 60 phòng khám, 27 cơ cở chẩn trị y học cổ truyền và các loại hình dịch vụ khác.

Để đảm bảo các cơ sở hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn thực thi đúng các quy định của nhà nước, trong thời gian tới, Phòng Y tế thành phố sẽ tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh các hoạt động của các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn.

Theo đó, đối với các cơ sở hành nghề Y tế tư nhân, yêu cầu phải có đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc tài liệu hợp pháp chứng minh việc thành lập cơ sở; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện hành nghề; danh mục kỹ thuật thực hiện tại cơ sở; Hợp đồng xử lý rác thải y tế; danh sách nhân lực hoạt động tại cơ sở. Người hành nghề y tế tư nhân phải xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề.

Đối với các cơ sở đã tạm dừng hoạt động từ 12 tháng trở lên, cần hoàn thiện hồ sơ để xác nhận chấm dứt hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Để thực hiện, các lực lượng chức năng thành phố, Trạm y tế các xã phường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề y tế tư nhân; rà soát, bổ sung danh sách các cơ sở mới phát sinh, cơ sở không có giấy phép hoạt động, các cơ sở spa, bấm huyệt… Đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề vi phạm quy định của pháp luật.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12270 Tổng lượt truy cập 13959389