Sôi nổi Ngày hội Stem cấp tiểu học thành phố Uông Bí

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác, rèn luyện kĩ năng sống theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, chiều ngày 25/11, Phòng GD&ĐT thành phố Uông Bí sôi nổi tổ chức Ngày hội Stem cấp tiểu học tại Trường Tiểu học Trần Phú.

Quang cảnh ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại ngày hội.

Ngày hội Stem năm nay có sự tham gia của 18 trường tiểu học trên địa bàn thành phố và được chia thành 5 cụm thi. Tại ngày hội, đội thi của mỗi trường tham gia ở các nội dung stem như: sáng tạo tranh từ vật liệu có sẵn, stem tự chế, trải nghiệm stem theo chủ đề.

Đội stem đến từ các trường tham gia sáng tạo nội dung tại ngày hội.

BTC tham quan quá trình học sinh hoàn thiện sản phẩm.

Tham gia Ngày hội Stem, các em được khám phá, thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống bằng những vật liệu tái chế, như: rác thải hữu cơ, túi nilon, vỏ chai nhựa, bìa carton… Nhiều mô hình sản phẩm trưng bày sử dụng nguyên vật liệu tái chế, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, qua bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú của học sinh đã biến thành những bức tranh, những vật dụng, con vật sinh động, ngộ nghĩnh...

 Đại biểu và học sinh chiêm ngưỡng những bức tranh được thực hiện từ sản phẩm tái chế.

Ngày hội đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, mang lại cho các em những phút giây thoải mái, những trải nghiệm lý thú và bổ ích, tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thỏa sức sáng tạo, trau rồi kỹ năng giao tiếp, từ đó nỗ lực, cố gắng học tập. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp cận đổi mới phương pháp dạy và học trong Chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực sáng tạo, kĩ năng hoạt động tập thể nhằm phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh trong trường học.

BTC ngày hội trao giải thưởng cho các đội thi xuất sắc nhất.

Kết thúc ngày hội, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi Stem đến từ Trường Tiểu học Lê Lợi, trao giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi còn lại. Ngoài ra, BTC cũng trao giải phụ cho các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia hoạt động ngoại khóa năm nay.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 34984 Tổng lượt truy cập 90669683