Sở GD-ĐT tuyên dương học sinh Bùi Gia Huy, lớp 6A1 Trường THCS Nguyễn Trãi vì có việc làm tốt, hành động đẹp Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất

Chiều ngày 18/12, Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Lễ tuyên dương học sinh Bùi Gia Huy, lớp 6A1 vì đã có hành động đẹp, việc làm tốt Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Quang cảnh buổi Tuyên dương.

Về dự Lễ tuyên dương có đồng chí Trần Nam Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Uông Bí; lãnh đạo UBND phường Thanh Sơn; đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Các đại biểu, giáo viên nhà trường tại buổi Tuyên dương.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi trong buổi Tuyên dương.

Nhà giáo Hoàng Lê Yến, Hiệu phó Nhà trường đọc Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh về việc Tặng Giấy khen cho em Bùi Gia Huy.

Tại chương trình, đồng chí Trần Nam Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy khen và phần thưởng cho em Bùi Gia Huy. Cũng tại đây, Uỷ ban nhân dân phường Thanh Sơn, Trường THCS Nguyễn Trãi cũng đã khen thưởng em vì hành động đẹp và ý nghĩa.

Đồng chí Trần Nam Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thay mặt Sở Giáo dục và Đào Tạo Quảng Ninh trao Giấy khen và phần thưởng cho em Bùi Gia Huy.

Lãnh đạo phường Thanh Sơn trao thưởng cho em Bùi Gia Huy.

Nhà giáo Lê Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng Nhà trường cùng BGH Trường THCS Nguyễn Trãi khen thưởng em Bùi Gia Huy.

Trước đó, vào chiều tối ngày 5/12, sau giờ tan học trên đường về nhà, em Bùi Gia Huy đã phát hiện, nhặt được một chiếc ví. Trong ví có hơn 10 triệu đồng, biên lai thu tiền viện phí cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Mạc Văn Trung. Ngay sau đó, em Huy cùng người thân trong gia đình đã tìm cách liên lạc với chủ nhân, trao trả lại toàn bộ tài sản, giấy tờ cùng chiếc ví cho người đánh rơi. Nhờ có em mà người vô tình đánh rơi đã tìm lại được tài sản. Đây là một hành động đẹp, có ý nghĩa giáo dục rất lớn, cần được lan toả rộng rãi không chỉ trong môi trường giáo dục mà còn trong toàn xã hội.

Việc tuyên dương kịp thời học sinh Bùi Gia Huy là niềm vinh dự, tự hào cho cá nhân em và gia đình cũng như tập thể lớp 6A1 nói riêng, Trường THCS Nguyễn Trãi nói chung.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20742 Tổng lượt truy cập 90720105