Sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Tỉnh: Thêm tự hào quê hương Quảng Ninh

Với chủ đề: “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) nhằm mục đích giúp các cấp ủy đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được tìm hiểu, nhận thức đầy đủ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển; những thành tựu to lớn, dấu ấn nổi bật và bài học kinh nghiệm trong hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đặc biệt là 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội.

Chi bộ khu Dốc Đỏ 1, phường Phương Đông sinh hoạt chuyên đề Tìm hiểu 60 năm Ngày thành lập tỉnh.

Các đảng viên dự sinh hoạt chính trị tại Chi bộ trường Mầm non Yên Thanh.

Triển khai đợt sinh hoạt, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Uông Bí đã phổ biến đề cương tuyên truyền, đồng thời đề nghị các chi đảng bộ trực thuộc, MTTQ và các tổ chức chính trị thành phố, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ các xã, phường và các đồng chí báo cáo viên cấp thành phố thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Chi bộ khu 7, phường Quang Trung sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, trong những ngày đầu tháng 10, tháng nước rút tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh, các chi bộ cơ quan, đơn vị, xã phường trên địa bàn thành phố Uông Bí đồng loạt tổ chức họp thường kỳ gắn với sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Không khí của buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng tại trường Mầm non Phương Nam.

Chi bộ Trường Mầm non Điền Công tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 3.

Buổi sinh hoạt Chi bộ khu 4, phường Quang Trung tháng 10 này khá đặc biệt. Ngoài nội dung sinh hoạt thường kỳ, Chi bộ thực hiện Chuyên đề nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ khu 4, phường Quang Trung.

Không chỉ làm rõ những thành tựu đạt được của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm xây dựng và phát triển, đảng viên trong Chi bộ còn tích cực tham góp nhiều ý kiến nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng đảng, đặc biệt là công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân đồng thuận với chủ trương của thành phố thực hiện Dự án chỉnh trang tuyến đường từ Lựng Xanh, đoạn từ Ngã tư Trần Phú đến dốc Lựng Xanh giai đoạn 1. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. 

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị tìm hiểu 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh tại chi bộ khu 4, phường Quang Trung.

Tại Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố, không khí của buổi sinh hoạt Chi bộ trở nên sôi nổi hơn thường lệ. Các đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận, làm rõ về truyền thống hào hùng, các mốc son lịch sử quan trọng của Đảng bộ tỉnh, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển.  

Buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Chi bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố.

Liên hệ với thực tiễn của đơn vị, các đảng viên cũng tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Chi bộ đối với cán bộ đảng viên, viên chức và người lao động Trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; làm rõ những ưu, nhược điểm của từng tổ, bộ phận; cùng nhau bàn về những định hướng và giải pháp khắc phục tồn tại trong thời gian tới nhằm thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng thành phố Uông Bí, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

Đảng viên Chi bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố phát biểu tại Buổi sinh hoạt chuyên đề.

Chi bộ Trường Tiểu học Quang Trung lựa chọn phương pháp tuyên truyền nội dung tìm hiểu về Quảng Ninh bằng hình thức sử dụng ứng dụng công nghệ số tổ chức trò chơi thông minh qua phần mềm Quizizz. Bộ 20 câu hỏi tìm hiểu về Quảng Ninh đã phần nào khái quát quá trình lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của tỉnh nhà: những địa danh nổi tiếng; những dấu ấn, nhân vật lịch sử, đặc biệt là tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho tỉnh Quảng Ninh, cho ngành giáo dục; về truyền thống kỷ luật đồng tâm của người thợ Mỏ…

Bằng việc đổi mới hinh thức sinh hoạt, Chi bộ Trường Tiểu học Quang Trung vừa tạo được không khí sôi nổi, vừa áp dụng hiệu quả công tác chuyển đổi số trong trường học.

 Đối với học sinh, nhà trường cũng sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên đề lồng ghép với giờ sinh hoạt dưới cờ bằng hình thức vẽ tranh với chủ đề Cảnh đẹp Quê hương Quảng Ninh dành cho các học sinh có năng khiếu tự nguyện tham gia.

Nói về hiệu quả của việc đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên đề đã giúp các đồng chí đảng viên thêm hào hứng, sôi nổi trong sinh hoạt chi bộ; đồng thời thúc đẩy tăng cường công tác chuyển đổi số trong giáo dục của nhà trường. Hơn thế nữa thông qua hoạt động học tập chuyên đề cấp trường, ngoài mục đích phát huy năng khiếu hội họa của học sinh, nhà trường còn mong muốn các em có cơ hội thể hiện và quảng bá về cảnh đẹp quê hương Quảng Ninh thông qua những bức tranh sinh động. Đây cũng là dịp để chúng tôi được lan tỏa và tự hào về sự phát triển của quê hương Quảng Ninh; cũng là dịp để toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và các em học sinh nhà trường được thể hiện tình yêu với con người và vùng đất mỏ anh hùng”.  

Bằng việc đổi mới hinh thức sinh hoạt, Chi bộ Trường Tiểu học Quang Trung vừa tạo được không khí sôi nổi, vừa áp dụng hiệu quả công tác chuyển đổi số trong trường học.

Đến nay, Đảng bộ thành phố Uông Bí đã có 256/294 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tiến hành sinh hoạt với gần 6.000 đảng viên tham dự. Đồng chí Hoàng Quốc Trung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố cho biết: “Xuất phát từ tình cảm, niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên với sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, các cuộc sinh hoạt chuyên đề đã được tổ chức thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn. Từ đó góp phần lan tỏa niềm tự hào, hạnh phúc khi được gắn bó với Uông Bí, với tỉnh Quảng Ninh; bồi đắp thêm tình yêu đối với quê hương, đất nước, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của mỗi người con đất Mỏ; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5681 Tổng lượt truy cập 87089236