Sẵn sàng chào đón năm học mới 2018-2019

Năm học 2018-2019, TP Uông Bí có 44 cơ sở giáo dục ở 3 cấp học với 769 nhóm lớp, tăng 26 nhóm lớp so với năm học trước. Tổng số học sinh mầm non dự kiến huy động là 7.499 cháu. Riêng khối tiểu học, THCS tăng 1.363 học sinh so với năm học trước.Với sĩ số học sinh tăng cao hơn mọi năm, thành phố đã chỉ đạo ngành giáo dục và các nhà trường chủ động, nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, hoạt động chuyên môn nhằm đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học.

Các trường học trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch công tác chuyên môn ngay từ đầu năm học.

Để chuẩn bị cho năm học 2018-2019, TP Uông Bí đã rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất cho 15 trường với tổng giá trị đầu tư 7 tỷ đồng. Thành phố cũng đã sửa chữa, thay thế gần 850 bộ bàn ghế học sinh với tổng mức đầu tư gần 805 triệu đồng; lập kế hoạch mua sắm, bổ sung trang thiết bị phòng học cho khối mầm non, tiểu học, THCS với tổng mức đầu tư gần 2,45 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục sửa chữa, nâng cấp trong các nhà trường đều đã cơ bản được hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, thành phố cũng chỉ đạo ngành giáo dục rà soát, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bố trí đầy đủ giáo viên cho các trường song song với việc tiếp tục thực hiện tinh giản đội ngũ. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các trường học, Phòng GD-ĐT cũng đã tham mưu với UBND thành phố tổ chức xét tuyển hợp đồng ở 3 cấp học, gồm 55 giáo viên, nâng tổng số cán bộ, giáo viên, hợp đồng lao động trong các đơn vị giáo dục sự nghiệp công lập toàn thành phố lên 1.263 người.

Cùng với đó, Phòng GD-ĐT thành phố tích cực nâng cao trình độ, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giúp các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng công tác giáo dục.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Trần Nam Hải, Phó trưởng Phòng GD-ĐT thành phố khẳng định: năm học 2018-2019 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong năm học này, ngành giáo dục - đào tạo thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của ngành, chủ động chỉ đạo các nhà trường thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương về việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy và học, chuẩn bị các tiền đề cho việc đổi mới sách giáo khoa đầu cấp sẽ được thực hiện từ năm học 2019-2020.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt phối hợp với phụ huynh quan tâm làm tốt công tác đón học sinh đầu cấp học.

Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt năm học 2018-2019 tăng hơn 100 học sinh, tăng 2 lớp học so với năm học trước. Nhằm tạo điều kiện để học sinh mới hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập và rèn luyện, nhà trường đã quan tâm làm tốt công tác đón học sinh đầu cấp học. Theo đó những em học sinh lớp 1 sẽ được tham gia các hoạt động nhận lớp, làm quen với thầy cô, bạn bè; rèn luyện ý thức và tinh thần tự giác.

Đồng chí Đào Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt cho biết: Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lý thường Kiệt đã chủ động xây dựng các kế hoạch về công tác chuyên môn, cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ, rà soát sắp xếp giáo viên, sĩ số lớp học cho phù hợp; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đảm bảo các điều kiện dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Ngay từ những ngày học đầu tiên, các nhà trường đã quan tâm duy trì nề nền dạy và học, đảm bảo chương trình theo phân môn.

Đối với khối THCS, từ ngày 20-8 các em đã bắt đầu chương trình học chính thức của năm học 2018-2019. Ngay từ những ngày học đầu tiên, các nhà trường đã quan tâm duy trì nề nền dạy và học, đảm bảo chương trình theo phân môn. Trên tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, các nhà trường cũng đã có nhiều giải pháp thiết thực, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng công tác giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn, đặt biệt là tăng cường hoạt động kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn học sinh kỹ năng tự đánh giá trong học tập…

Với tinh thần chủ động và các giải pháp thiết thực, TP Uông Bí đã sẵn sàng chào đón năm học mới 2018-2019 với nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành công mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Mai Hương-Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4322 Tổng lượt truy cập 91139652