Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023 trên toàn tỉnh

Hôm nay, 5/9, trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 340.000 học sinh, trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023. Chào mừng Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương đã đến dự, chúc mừng học sinh, thầy, cô giáo các trường trên địa bàn tỉnh.

*/ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hạ Long (TP Hạ Long)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2022-2023 của học sinh toàn tỉnh, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Gióng trống khai giảng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Toàn ngành Giáo dục - Đào tạo tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện chất lượng dạy, học và quản lý. Trường THPT Chuyên Hạ Long phải là ngôi trường đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy, học, thi, kiểm tra, đánh giá, phương pháp dạy học thông minh và phải trở thành địa chỉ tin cậy để đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ, nguồn nhân lực chất cao cho tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gióng trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Trường THPT Chuyên Hạ Long với sứ mệnh chuyên đào tạo giáo dục mũi nhọn, trong những năm qua đã luôn chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm, năng lực của học sinh.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong phần lớn thời gian năm học, song nhờ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho Trường THPT Chuyên Hạ Long tiếp tục thi đua quản lý tốt, dạy tốt, học tốt. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng cao. Với tổng số 39 lớp và 1.363 học sinh, toàn trường có 1.237 học sinh đạt học lực loại giỏi, chiếm 90,8%. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 191 giải; thi học sinh giỏi cấp quốc gia đạt 48 giải. Trong đó, có 4 học sinh được tham dự vòng chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế thuộc các môn Tin học, Vật lý, Hóa học.

Đáng chú ý, học sinh Vũ Huy Hoàng, lớp 12 chuyên Tin học, xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á; học sinh Lê Thùy Mai Anh, lớp 11 chuyên Vật lý, xuất sắc giành Huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu.

Bên cạnh đó, Trường THPT Chuyên Hạ Long còn đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi: Khoa học Kỹ thuật; Kỳ thi Olympic Toán học sinh, sinh viên toàn quốc; Olympic Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); thi vô địch Tin học văn phòng quốc tế…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Thành công này đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Hơn hết, đó là sự quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh qua các thời kỳ, trong đó có việc ban hành thêm nhiều chính sách đãi ngộ đối với Trường THPT Chuyên Hạ Long từ năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026.

Gióng trống khai giảng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao kết quả thầy và trò Trường THPT Chuyên Hạ Long đã đạt được trong năm học vừa qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu toàn ngành Giáo dục - Đào tạo và Trường THPT Chuyên Hạ Long thực hiện thật tốt mục tiêu năm học mới, giữ trường lớp an toàn, thầy cô, học sinh an toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phải triển khai thực hiện phong trào thi đua học tốt, dạy tốt và quản lý tốt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Các cấp ủy đảng, chính quyền dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Giáo dục và các trường học từ những việc nhỏ nhất. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, tiếp tục kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng Trường THPT Chuyên Hạ Long không chỉ là ngôi trường chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng phát triển các tài năng trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, mà còn là nơi đi đầu đổi mới, sáng tạo các phương pháp trong dạy học, quản lý, thi, kiểm tra, đánh giá cũng như các phương pháp dạy học tiên tiến thông minh mà thế giới đang triển khai hiệu quả. Từ đó sẽ nhân rộng ra toàn tỉnh.

Các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương đổi mới, sáng tạo trong dạy học, mang đến cho học trò những bài giảng hay, chất lượng. Mỗi em học sinh thực sự là học trò giỏi. Trường THPT Chuyên Hạ Long phải phát triển rộng lớn, khang trang hơn nữa, thu hút được nhiều con em Quảng Ninh về học tập. Để thực hiện mục tiêu đó, TP Hạ Long phải tiếp tục chăm lo về cơ sở vật chất, quỹ đất cho nhà trường.

Giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long làm lễ chào cờ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng từ sự chăm lo của tỉnh, địa phương, của ngành Giáo dục cũng như nhà trường, Trường THPT Chuyên Hạ long sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công; các em học sinh sẽ luôn tự hào về truyền thống, về bề dày thành tích nhà trường, không ngừng rèn luyện học tập, tương lai trở thành người có ích cho đất nước.

*/ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn dự lễ khai giảng tại Trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái):

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2022-2023 của học sinh toàn tỉnh, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái).

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Trần Phú, Móng Cái.

Trường THPT Trần Phú – ngôi trường mang tên đồng chí Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng được thành lập từ năm 1957. Trong 65 năm trưởng thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, tập trung dạy tốt, học tốt; trở thành một trong những điển hình về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển của TP Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh.

Trường hiện đang có 32 phòng học được trang bị đồng bộ, hiện đại gồm điều hòa, máy chiếu, hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn… đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng như: Phòng học thông minh, phòng thực hành (Hóa -Sinh, Lí - Công nghệ), phòng tin học và thư viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn gióng trống khai giảng năm học mới 2022-2023.

Năm học 2022-2023, Trường THPT Trần Phú bố trí 32 lớp học với 1.314 học sinh, trong đó có 495 học sinh đầu cấp. Khuôn viên trường được quan tâm, xanh, sạch, đẹp. Vườn hoa cây cảnh nhà trường, khu vực Tượng đài đồng chí Trần Phú được chăm sóc, bổ sung hoa và cây cảnh. Trong các lớp học được trang trí gọn gàng, khoa học, sạch sẽ.

Được sự quan tâm của tỉnh, ngành GD&ĐT và TP Móng Cái, nhà trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, ứng dụng hiệu quả sáng tạo KHKT, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, lớp học thông minh, trường chất lượng cao… Cùng với đó, tích cực nâng cấp hạ tầng CNTT, truyền thông và internet; xây dựng thư viện câu hỏi, bài tập, ngân hàng đề kiểm tra, đề thi quốc gia, quốc tế...

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Trần Phú nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Chất lượng 2 mặt giáo dục được giữ vững, chất lượng mũi nhọn và các cuộc thi khác có chuyển biến so với cùng kỳ. Trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh bảng A, Trường có 51 giải vàng, với chất lượng giải cao; 1 học sinh đạt Giải nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh; 4 học sinh đạt giải trong kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh; 1 học sinh đạt Giải Khuyến khích trong cuộc thi Tin học toàn quốc năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,30%. Trong đó, tỉ lệ các em học sinh xét đại học có điểm cao tăng so với năm học trước, nhiều học sinh đạt từ 26 điểm trở lên.

Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động Xuất sắc cấp tỉnh năm học 2020-2021; được UBND TP Móng Cái công nhận là “Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, năm học 2020-2021”. Đây là kết quả đầy ấn tượng và là sự nỗ lực, cố gắng rất đáng ghi nhận trong đổi mới chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường trong những năm học vừa qua.

Trường THPT Trần Phú đón hơn 400 học sinh đầu cấp.

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2022-2023 với thầy và trò Trường THPT Trần Phú, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gióng trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Đồng chí nhấn mạnh: Trường THPT Trần Phú đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò giáo dục của một trường THPT hàng đầu nơi vùng biên cương của tỉnh, Nhà trường là niềm tự hào của các thế hệ học sinh và nhân dân TP Móng Cái. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích nổi bật mà các thế hệ nhà giáo, cán bộ, người lao động, học sinh của nhà trường đã đạt được.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đồng chí mong muốn, các thầy, các cô tiếp tục triển khai những phương pháp giảng dạy mới, thí điểm; tăng cường ứng dụng công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 trong giảng dạy, học tập; đóng góp vai trò quan trọng trong đào tạo, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Móng Cái, cho tỉnh và cả nước. Tiếp tục duy trì định hướng phát triển người học một cách toàn diện, nâng cao năng lực, phẩm chất, kiến thức, tình cảm đạo đức nhân cách cho người học một cách toàn diện; quan tâm đến công tác dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung cho học sinh, đây là một trong những vấn đề tỉnh đang rất quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn phát biểu tại lễ khai giảng.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực, toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Trong ngày khai giảng, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, của Sở GD&ĐT, TP Móng Cái, lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, xúc tích, đúng quy định.

Theo Đỗ Phương - Thu Chung/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 251918 Tổng lượt truy cập 1490336