Ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu" tại khu phố 4 -5, phường Bắc Sơn

Chiều ngày 30/8, Hội LHPN phường Bắc Sơn tổ chức ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại Chi hội phụ nữ Khu phố 4 và Khu phố 5. Đến dự có đồng chí Lê Thị Như Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN phường đã trao Quyết định thành lập Mô hình "Mẹ đỡ đầu" tại Chi hội phụ nữ Khu phố 4 và Khu phố 5; đồng thời, trao phần kinh phí năm thứ 2 cho các con được nhận đỡ đầu từ năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Sơn phát biểu tại hội nghị.

Trao Quyết định thành lập mô hình "Mẹ đỡ đầu" tại Chi hội phụ nữ Khu phố 4 và Khu phố 5.

Nhân dịp này, bà Lương Thị Thúy Ngân trú tại Thị xã Quảng Yên nhận đỡ đầu cho cháu Nguyễn Đức Hào, sinh năm 2017, trú tại tổ 29, khu 4, phường Bắc Sơn là trẻ mồ côi mẹ có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/năm. Cán bộ hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn và chi hội phụ nữ Khu phố 5 nhận đỡ đầu cho cháu Đỗ Gia Bảo, là trẻ mồ côi bố có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/năm

Bà Lương Thị Thúy Ngân trú tại Thị xã Quảng Yên nhận đỡ đầu cho cháu Nguyễn Đức Hào, sinh năm 2017, là trẻ mồ côi mẹ có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/năm.

Cán bộ hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn và chi hội phụ nữ khu phố 5 nhận đỡ đầu cho cháu Đỗ Gia Bảo, là trẻ mồ côi bố có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/năm.

Mô hình "Mẹ đỡ đầu" là một việc làm ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thiết thực, vừa giúp xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mồ côi vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tại phường Bắc Sơn, mô hình "Mẹ đỡ đầu" đang giúp đỡ cho 5 trẻ, trong đó 3 trẻ mồ côi cha, 2 trẻ mồ côi mẹ. Các thành viên tham gia trong mô hình là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường và các cá nhân trong và ngoài địa bàn thành phố Uông Bí với mức tự nguyện đóng góp thấp nhất là 1,2 triệu đồng/năm, cao nhất là 6 triệu đồng/năm. Tính từ tháng 9/2022 đến hết tháng 8/2023, tổng số tiền mà Hội LHPN phường cùng các cá nhân đã trao cho các cháu là 21,5 triệu đồng, góp phần động viên khích lệ tinh thần và giúp các cháu phấn khởi vào năm học mới.

Quang cảnh hội nghị.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12573 Tổng lượt truy cập 15299347