Ra mắt Mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại Chi hội phụ nữ thôn Năm Mẫu 2 và thôn Tập Đoàn - xã Thượng Yên Công

Chiều ngày 15/9, Hội LHPN xã Thượng Yên Công tổ chức Chương trình ra mắt Mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại Chi hội phụ nữ thôn Năm Mẫu 2 và thôn Tập Đoàn. Dự chương trình có cán bộ Hội LHPN thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm.

Đại biểu dự chương trình.

Lãnh đạo UBND xã Thượng Yên Công phát biểu tại chương trình.

Quang cảnh chương trình.

Chi hội phụ nữ Năm Mẫu 2 nhận đỡ đầu cháu Lý Thị Phương Nhung, sinh năm 2008. Cháu Nhung là trẻ mồ côi cả bố và mẹ, hiện cháu đang ở với bác ruột.

Trao Quyết định thành lập Mô hình “Mẹ đỡ đầu” cho Chi hội phụ nữ thôn Năm Mẫu 2 và thôn Tập Đoàn.

Chi hội phụ nữ thôn Tập Đoàn nhận đỡ đầu cho cháu Trần Thu Hương, sinh năm 2013. Hương là chị cả trong gia đình có 3 chị em, bố mất sớm, mẹ là lao động tự do, thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được biết, vừa qua, UBND xã Thượng Yên Công đã huy động xã hội hoá hỗ trợ gia đình cháu xây căn nhà mới với tổng số tiền hỗ trợ trên 127 triệu đồng.

Trao hỗ trợ cho cháu Lý Thị Phương Nhung, thôn Năm Mẫu 2.

Tại chương trình, cháu Lý Thị Phương Nhung đã nhận được số tiền hỗ trợ 7,3 triệu đồng; cháu Trần Thu Hương nhận được số tiền hỗ trợ 6,3 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, giúp các cháu có thêm nguồn kinh phí để trang trải học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Trao hỗ trợ cho cháu Trần Thu Hương, thôn Tập Đoàn.

Hiện, trên địa bàn xã Thượng Yên Công có tổng số 26 trẻ em mồ côi, trong đó có 16 trẻ mồ côi bố, 7 trẻ mồ côi mẹ, 3 trẻ mồ côi cả bố và mẹ. Trong đó, có nhiều trường hợp con hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền, các Chi hội đoàn thể địa phương đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5029 Tổng lượt truy cập 662200455