Ra mắt HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử
Ngày 2-4, phường Bắc Sơn đã tổ chức lễ ra mắt HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Văn Khoản, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ ra mắt.
Thành phố hiện có khoảng 150 hộ nuôi ong với số lượng khoảng 2.000 đàn, tổng sản lượng mật hàng năm là 17.000 lít. Phường Bắc Sơn cũng là địa bàn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi ong. Tại khu 2 đã thành lập CLB những người nuôi ong.

Ông Trịnh Bá Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX báo cáo quá trình thành lập.

Lãnh đạo phường Bắc Sơn tặng hoa chúc mừng HTX.
Được sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của Đảng uỷ, UBND phường, CLB những người nuôi ong khu 2, phường Bắc Sơn đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, xin thành lập HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử. Với mục đích tăng cường hợp tác sản xuất, đa dạng hoá chủng loại và nâng cao chất lượng sản phẩm mật ong, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường, tạo điều kiện cho nghề nuôi ong mật phát triển.
HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử có 13 thành viên và 31 cộng tác viên, vốn điều lệ 500 triệu đồng. Ngành nghề chính là nuôi ong lấy mật, kinh doanh các sản phẩm từ mật ong; cung cấp giống, vật tư, phương tiện, dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho việc nuôi ong.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy chứng nhận đăng ký thành lập HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử.
Trao chứng nhận đăng ký thành lập HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ban lãnh đạo, các thành viên của HTX trong thời gian tới cần đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm phát triển nghề nuôi ong, đa dạng hoá các sản phẩm từ ong mật, đảm bảo chất lượng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Đồng chí cũng yêu cầu ban lãnh đạo HTX phát huy vai trò tập hợp và định hướng thành viên, tư vấn, hỗ trợ về kỹ thuật, phát triển và quảng bá sản phẩm cho các thành viên HTX trong quá trình sản xuất, tiêu thụ.
.jpeg)
Quang cảnh buổi lễ.
Việc thành lập HTX khai thác, chế biến và thương mại ong mật rừng Yên Tử góp phần triển khai có hiệu quả Đề án 125 về phát triển sản phẩm nông nghiệp tập trung, chương trình OCOP mỗi xã phường một sản phẩm của thành phố. Qua đó góp phần khai thác và phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, xây dựng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống của nhân dân.
Huyền Trang
Tin tức khác
- Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Uông Bí họp chuyên đề tháng 12/2025
- Ngân hàng chính sách xã hội Uông Bí giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ kịp thời khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 12
- Cảnh báo các hành vi lừa đảo liên quan đến việc rà soát, làm sạch dữ liệu đất đai
- Phường Uông Bí ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự
- Tăng cường bảo đảm ANTT dịp cuối năm: Chủ động, đồng bộ và hiệu quả
- Uông Bí hoàn thành nhiều dự án chỉnh trang, nâng cấp đô thị
- Phường Uông Bí triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn vi phạm về động vật hoang dã và nguồn lợi thuỷ sản
- PHƯỜNG UÔNG BÍ HOÀN THÀNH VƯỢT MỨC CÁC CHỈ TIÊU VỀ XÂY DỰNG ĐẢNG
- Tiếp xúc cử tri phường Uông Bí trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2025
- Đại biểu dân cử chủ động, trách nhiệm gần dân hơn
- Phường Uông Bí: Hoàn thành 3 dự án chỉnh trang, nâng cấp đô thị và xử lý ngập lụt
- Một không gian xanh mới sắp hình thành ở trung tâm phường Uông Bí