Quảng Ninh tiếp tục đứng thứ 4 toàn quốc Việt Nam ICT index 2018

Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin- truyền thông (TT – TT) Việt Nam lần thứ XXII với chủ đề: “Cách mạng 4.0: Cơ hội cho đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra từ ngày 28 đến 30/8/2018.

Tham dự hội thảo, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh gồm đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, NN,PTNT, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh và TP Hạ Long.

Hội thảo diễn ra với các chủ đề “Định hướng Xây dựng Chính quyền điện tử trong tình hình mới” và “Giải pháp ứng dụng CNTT thích ứng biến đổi khí hậu”.

Vị trí của Quảng Ninh trong bảng xếp hạng của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong khuôn khổ hội thảo, Bộ TT-TT, Hội tin học Việt Nam đã công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ TT-TT Việt Nam năm 2018 (Việt Nam ICT index), xếp hạng chung, tỉnh Quảng Ninh vẫn giữ vững vị trí thứ thứ 4. Đây là năm thứ ba liên tiếp, tỉnh Quảng Ninh giữ vững vị trí thứ 4 toàn quốc. Thêm nữa, khoảng cách điểm giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh/thành phố ở vị trí thứ 2, thứ 3 đã được rút ngắn.

Phần chia sẻ của đoàn Quảng Ninh tại Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở TT - TT Quảng Ninh đã chia sẻ những kết quả nổi bật của Quảng Ninh sau 5 năm triển khai Đề án xây dựng chính quyền điện tử và các trung tâm hành chính công, kết quả bước đầu trong xây dựng mô hình thành phố thông minh, phát triển công nghiệp CNTT của tỉnh cũng như các định hướng trong thời gian tới.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19558 Tổng lượt truy cập 90718076