Quảng Ninh có khoảng 190.000 thuê bao di động sẽ bị tắt sóng 2G

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), vào tháng 9/2024 trên mạng di động sẽ không còn thuê bao 2G. Chủ trương tắt sóng 2G nhằm thúc đẩy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã được Chính phủ đặt ra để người dân có thể tiếp cận được các dịch vụ hành chính công trên môi trường số. Việc dừng 2G, tiến tới dừng 3G sẽ được Bộ TT&TT thực hiện từ năm 2023-2026.

Từ ngày 1/3, doanh nghiệp di động sẽ không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách được chứng nhận hợp quy. (Ảnh minh họa)

Thực hiện chủ trương trên, từ ngày 1/3/2024, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) sẽ cùng các nhà mạng triển khai giải pháp kiểm soát, ngăn chặn không cho nhập mạng mới với các điện thoại 2G only không thuộc danh sách được chứng nhận hợp quy. Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link https://tqc.gov.vn/2g-only.  

Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông di động có trách nhiệm truyền thông rộng rãi việc triển khai giải pháp kiểm soát, ngăn chặn kết nối vào mạng viễn thông di động này tới khách hàng của mình; công bố các thông tin đầu mối giải quyết khiếu nại của khách hàng. 

Tại Quảng Ninh, theo thống kê của Sở TT&TT, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 190.000 thuê bao di động đang dùng sóng 2G. Số thuê bao này sẽ giảm dần và đến tháng 9/2024 sẽ không còn thuê bao 2G trên mạng lưới. Hiện các nhà mạng đang tăng cường các biện pháp để chuyển đổi thuê bao công nghệ cũ sang sử dụng máy điện thoại thông minh, mở rộng vùng phủ sóng 4G.

Theo Hoàng Nga/baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10641 Tổng lượt truy cập 90703447