Phường Vàng Danh triển khai Quét mã QR Code tra cứu thủ tục hành chính

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), từ 30/8/2023, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND phường Vàng Danh đã triển khai mã QR Code tương ứng với 114 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết trên tất cả các lĩnh vực nhằm hỗ trợ tổ chức, người dân tra cứu và thực hiện các TTHC, nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử.

Mỗi lĩnh vực sẽ có mã QR code riêng để người dân tiện tra cứu.

Trong đó, các lĩnh vực được người dân thường xuyên nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC với các mức độ dịch vụ công trực tuyến 3, 4 như: Hộ tịch, chứng thực, bảo trợ xã hội... Việc in bảng niêm yết TTHC bằng mã QR Code và niêm yết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả được sử dụng song song với bộ niêm yết TTHC bằng giấy như trước đây. Trong mỗi bộ QR Code sẽ gồm danh mục các TTHC thuộc từng lĩnh vực với các nội dung gồm: Thông tin chung về TTHC; quy trình các bước thực hiện; thành phần hồ sơ; thời gian giải quyết hồ sơ; yêu cầu của TTHC, căn cứ pháp lý; biểu mẫu (nếu có); mức phí hoặc lệ phí (nếu có). 

Với việc sử dụng quét mã QR Code, người dân, tổ chức chỉ cần dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng camera trên điện thoại, ứng dụng Zalo hoặc một ứng dụng quét mã QR Code bất kỳ để quét mã QR Code của chuyên trang; từ đó truy cập thông tin TTHC, hướng dẫn về thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết, lệ phí đăng ký, thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến và tra cứu nhiều thông tin có liên quan về TTHC trên từng hồ sơ. 

Người dân thực hiện quét mã QR code để tra cứu các thủ tục hành chính tại UBND phường Vàng Danh.

Ngoài ra, trên bảng niêm yết TTHC tại trụ sở UBND phường Vàng Danh có tích hợp mã QR Code chứa đường link Cổng Thông tin điện tử phường Vàng Danh. Tại địa chỉ này, người dân có thể tra cứu các thủ tục hành chính, nộp hồ sơ trực tuyến hoặc phản ánh các vấn đề quan tâm với UBND phường thông qua hòm thư góp ý trên cổng thông tin điện tử phường.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12273 Tổng lượt truy cập 15298671