Phường Phương Đông tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác tái hoà nhập cộng đồng năm 2023

Chiều 18/9, UBND phường Phương Đông tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả tái hoà nhập cộng đồng; điều tra khảo sát tình hình người chấp hành xong án phạt tù chưa được xoá án tích trên địa bàn phường năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường khai mạc hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tính đến ngày 18/9/2023, Công an phường đang quản lý 65 đối tượng. Trong đó có 40 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về, 15 đối tượng đang chấp hành án treo. Năm 2023, phường Phương Đông đã tiếp tục triển khai mô hình “Mở lối về cho người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” nhằm giúp đỡ, tạo việc làm, xoá bỏ mặc cảm tự ti đối với người chấp hành xong án phạt tù; phân công các tổ chức, cá nhân giáo dục, giúp đỡ đối với 100% người chấp hành xong án phạt tù. Phường đã chủ động trao đổi, đề nghị các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn Thành phố tạo điều kiện, bố trí việc làm cho các đối tượng chấp hành xong án phạt tù, đã có 11 đối tượng được bố trí việc làm ổn định. UBND phường cũng đang kiểm tra phương án sản xuất khả thi, hướng dẫn lập hồ sơ giải quyết cho 4 đối tượng được vay vốn để phát triển kinh tế với mức vay từ 50 triệu đến 100 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đối tượng chấp hành xong án phạt tù đã đề xuất nguyện vọng được tiếp cận với nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, đề nghị được hỗ trợ BHYT đối với các trường hợp cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo UBND phường Phương Đông đã giải đáp các đề xuất, kiến nghị trên; đồng thời, chỉ đạo các bộ phận chức năng của phường trao đổi, hướng dẫn các đối tượng hoàn thiện thủ tục hồ sơ để hưởng các chính sách theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng chấp hành xong án phạt tù nêu đề xuất, kiến nghị đối với UBND phường Phương Đông.

Đồng chí Vũ Quốc Toàn – Giám đốc trung tâm tư vấn tuyển sinh và việc làm Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh thông tin về chính sách tuyển sinh của trường.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe cán bộ của Trung tâm tư vấn tuyển sinh và việc làm Trường CĐ Công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh thông tin về công tác tuyển sinh của trường trong năm học 2023, chính sách đối với học sinh, sinh viên theo học; nghe lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ninh thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cơ cấu ngành nghề, cơ chế chính sách của Tỉnh dành cho đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm…

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh thông tin về nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh.

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11734 Tổng lượt truy cập 13957997