Phường Phương Đông phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hoạt động hè năm 2023

Chiều 26/5, phường Phương Đông tổ chức Chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND- MTTQ và các đoàn thể phường; đại diện các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của phường Phương Đông luôn được thực hiện hiệu quả. Hằng năm, UBND phường đều nhận được nguồn kinh phí ủng hộ từ 20 đến trên 50 triệu đồng, góp phần thực hiện các mục tiêu, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là con thương binh, con liệt sỹ, trẻ em tàn tật, bị nhiễm chất độc hoá học, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em là con hộ nghèo....

Lãnh đạo UBND phường Phương Đông phát biểu tại chương trình.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 trên địa bàn phường Phương Đông được phát động với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo UBND phường đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để mọi trẻ em đều có cuộc sống an toàn, phát triển trong môi trường lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ, không bị xâm hại, không xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Đồng thời gắn viêc triển khai Tháng hành động vì trẻ em với tổ chức các hoạt động bổ ích quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè; tạo cơ hội cho trẻ em được tham gia vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

Lãnh đạo phường trao quà của UBND thành phố cho trẻ em trên địa bàn.

Nhân dịp này, 37 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Phương Đông đã được nhận quà hỗ trợ của UBND phường, Công ty TNHH Hưng Thịnh 68, 12 trưởng khu dân cư. Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng 30 suất quà là quần áo cho trẻ em từ 0-2 tuổi trên địa bàn.

37 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ.

Trao quà hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4428 Tổng lượt truy cập 662198426