Phường Phương Đông: Khánh thành nhà tình thương

Sáng 30-6, UBND phường Phương Đông đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Vũ Thị Tuất tại tổ 1, khu Tân Lập 1. Tới dự có lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh, phòng LĐ&TBXH thành phố cùng các cấp chính quyền địa phương.

Gia đình bà Vũ Thị Tuất là gia đình hộ nghèo nuôi 4 cháu mồ côi cả cha và mẹ, đứa cháu lớn của bà bị thiểu năng trí tuệ. Ngôi nhà trước đây gia đình bà ở là hai gian nhà cấp 4 có diện tích 30m2 được xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp và hư hỏng nặng, không đảm bảo để ở. Kinh tế gia đình bà chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng, lại vừa phải nuôi 4 cháu ngoại mồ côi nên hoàn toàn không có điều kiện để sửa chữa cũng như xây mới lại nhà.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Phương Đông phát biểu tại lễ bàn giao nhà.

Nhận thấy hoàn cảnh gia đình bà vô cùng khó khăn, UBND phường Phương Đông đã phối hợp với phòng LĐ&TBXH thành phố, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho bà Tuất. Cùng với sự hỗ trợ của các nhóm từ thiện Đồng Tâm, Chính Tâm và Ngày Mới cũng như một số đơn vị hảo tâm trên địa bàn, ngôi nhà với diện tích 81m2 đã hoàn thành sau 3 tháng thi công.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Vũ Thị Tuất.

Ngôi nhà tình thương có tổng trị giá 180 triệu đồng đã thể hiện được nghĩa cử cao đẹp và tinh thần lá lành đùm lá rách, góp phần cải thiện đời sống cho gia đình bà Tuất, đặc biệt đối với đối tượng trẻ mồ côi, người tàn tật có được điều kiện tốt nhất để vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1302 Tổng lượt truy cập 9366882