Phường Nam Khê phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè năm 2023

Chiều 29/5, Phường Nam Khê đã phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên BTV Thành uỷ, PCT Thường trực UBND Thành phố tới dự chương trình.

Một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trên địa bàn phường trình bày.

Nhiều năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các ban ngành; sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của phường Nam Khê luôn được duy trì thường xuyên, sâu rộng. Hàng năm, phường luôn nhận được sự ủng hộ cả về hiện vật lẫn kinh phí để thực hiện các mục tiêu, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là con thương binh, trẻ em tàn tật, trẻ em bị nhiễm chất độc hoá học, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em là con hộ cận nghèo…

Quang cảnh chương trình.

Trong Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm nay, phường Nam Khê sẽ tổ chức hoạt động vui chơi an toàn, lành mạnh và hướng dẫn, tập huấn cho các em kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước thông qua các lớp huấn luyện kỹ năng, năng khiếu trong dịp hè.

Đây là hoạt động thiết thực, được tổ chức hàng năm, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, của các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; giúp cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, có cơ hội bình đẳng để phát triển toàn diện. Đồng thời, tạo điều kiện giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, huy động tối đa các nguồn lực của địa phương để góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Phường Nam Khê khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Quốc gia, cấp tỉnh và thành phố.

Nhân dịp này phường Nam Khê đã khen thưởng các em học sinh có thành tích tại các kỳ thi Quốc gia, cấp tỉnh và Thành phố; trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phường Nam Khê trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12631 Tổng lượt truy cập 13960382