Phụ nữ thành phố Uông Bí tích cực chung tay bảo vệ môi trường

Với nhiều cách làm đa dạng trong công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội LHPN thành phố Uông Bí đã và đang lan toả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tích cực tham gia vệ sinh đường giao thông, trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, vườn hoa, cây cảnh, chung tay bảo vệ môi trường.

Hội viên Hội LHPN phường Quang Trung trồng đường hoa và duy trì vệ sinh môi trường.

Hội LHPN thành phố Uông Bí hiện có 14.115 cán bộ, hội viên đang tham gia sinh hoạt tại các cơ sở Hội. Để duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường tại các trục đường giao thông và trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh trên tuyến đường do Hội LHPN các phường, xã quản lý, thời gian qua, Hội LHPN thành phố đã thường xuyên chỉ đạo Hội LHPN các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm cho hội viên phụ nữ trong bảo vệ môi trường; duy trì có hiệu quả mô hình 3T (Tiết giảm – Tiết chế - Tái sử dụng); huy động các nguồn lực hoàn thành công trình vườn hoa, đường hoa do các chi hội quản lý. Trong năm 2022, Hội LHPN các xã, phường đã bê tông hóa mở rộng nhiều tuyến đường được giao quản lý với chiều dài 2.340m, tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá; thường xuyên duy trì ra quân ngày chủ nhật xanh để làm sạch đường làng, ngõ, xóm; triển khai đồng bộ, hiệu quả và tạo sự chuyển biến sâu rộng trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tạo cảnh quan môi trường thêm sạch, đẹp. Tính từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN trên địa bàn thành phố đã huy động trên 10 nghìn lượt cán bộ, hội viên và nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom được trên 200m3 rác và dọn được gần 100km đường, khuôn viên các Nhà văn hóa trên địa bàn.

Hội viên Hội LHPN phường Thanh Sơn duy trì mô hình "Ngày chủ Nhật xanh".

Hưởng ứng chương trình “Gửi rác - Rút tiền” do Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố, UBND phường Phương Nam, Thành đoàn Uông Bí, phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố, Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh phối hợp tổ chức, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã triển khai rộng khắp đến các Chi hội và hội viên tham gia hưởng ứng. Đến nay, sau gần 2 tháng phát động, chương trình đã lan toả sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thông qua các hành động thiết thực, hiệu quả như: thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, nhân dân trên địa bàn các khu dân cư mang giấy bìa carton, giấy vở viết, nhựa mềm, nhựa cứng, sắt thép, vỏ lon, vỏ bao xi măng, vải các loại đến “điểm hẹn” Nhà Văn hoá để ký gửi rác. Đã có hàng nghìn tấn rác được phân loại, tái chế thành tài nguyên, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống.

Nhân dân hưởng ứng chương trình "Gửi rác- Rút tiền".

Bằng những cách làm thiết thực, Hội LHPN các xã, phường đã và đang phát huy được vai trò của mỗi cán bộ, hội viên trong xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; tích cực cùng Cấp ủy, Chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng đô thị văn minh.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3997 Tổng lượt truy cập 662196382