Phòng tránh ngộ độc hoặc nhiễm sán khi ăn một số loại hải sản
Thời gian qua, tình trạng ngộ độc do ăn phải con so biển hay nhiễm sán lá gan vì ăn gỏi hải sản xảy ra khá phổ biến ở nước ta nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Nguyên nhân chính là thói quen và sự chủ quan của người dân trong vấn đề ăn uống. Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc, chúng ta cần nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi ăn các loại hải sản đặc biệt như con sam và tốt nhất là tránh ăn cá, tôm, hầu, hà… chưa nấu chín.
Theo baoquangninh.vn
Tin tức khác
- Từ 5/5, đồng loạt thu phí không dừng tại 5 sân bay lớn
- Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đỗ Trường Sơn thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên
- Chủ tịch UBND thành phố Phạm Tuấn Đạt dự sinh hoạt chính trị tư tưởng tại khu 5, phường Thanh Sơn
- Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?
- Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng
- Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang sử dụng một loại tài khoản duy nhất VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến
- Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024
- Sớm trở thành hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện
- Infographics: Quy định đối với người điều khiển và phương tiện cơ giới nước ngoài
- Khẩn trương điều tra vụ 469 người bị ngộ độc ở Đồng Nai
- Không quyết toán thuế thu nhập cá nhân đúng hạn bị xử phạt bao nhiêu tiền?
- Những điều cần biết về hành lang an toàn lưới điện cao áp