Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cảnh báo các hoạt động kinh doanh đa cấp
Ngày 15/3, Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp cùng UBND TP.Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương và tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính.
Quang cảnh hội nghị.
Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo các hoạt động bán hàng đa cấp trái phép, biến tướng, bất chính nhằm đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp; đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước các hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ làm công tác quản lý VSATTP, chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và trưởng các khu thôn trên địa bàn thành phố.
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn TP Uông Bí đã nhận thức cơ bản về hoạt động bán hàng đa cấp, nhận diện được các hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính. Từ đó có thể tự bảo vệ bản thân, không bị lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động, mô hình đa cấp biến tướng, bất chính.
Tại hội nghị, Sở Công Thương Quảng Ninh đề nghị Trưởng các thôn, khu phố là cầu nối tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung tuyên truyền về hoạt động bán hàng đa cấp đến người dân trên địa bàn TP Uông Bí và vận động người dân thu thập thông tin, bằng chứng, tố giác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các doanh nghiệp, cá nhân có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp biến tướng, bất chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh trao đổi các nội dung tại hội nghị.
Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh đã phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương như những điểm mới của nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu…
Nội dung phổ biến tại hội nghị nhằm trang bị kiến thức quản lý An toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương cho người dân; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao trách nhiệm, giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh đã dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của người dân, doanh nghiệp về một số vấn đề trong kinh doanh đa cấp và an toàn thực phẩm phát sinh trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Mai Hương
Tin tức khác
- Mỹ chính thức xác nhận chuyển giao tên lửa ATACMS tầm xa cho Ukraine
- Thực hiện đúng quy trình ở mọi khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT
- Thông tin ban đầu về vụ lật thuyền tại TX Quảng Yên
- Vùng mỏ, tháng Tư năm ấy…
- Xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
- Mã hóa tống tiền tại Việt Nam diễn biến rất nguy hiểm
- Bộ Y tế thông tin về hỗ trợ mức đóng BHYT, thời gian hưởng đối với một số đối tượng
- Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 tại Nga
- Livestream bán hàng: Thêm “lối ra” cho nông sản
- Nắng nóng gia tăng tại nhiều khu vực, có nơi hơn 39 độ C
- Uông Bí phát động Tháng công nhân và tuyên dương công nhân tiêu biểu
- Yên Tử - Vùng giao thoa văn hoá sôi động