Phát động tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Sáng 16/4, tại thành phố Uông Bí, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
.jpg)
Quang cảnh lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024.
Tới dự chương trình có đồng chí Mai Vũ Tuấn - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
.jpg)
Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024.
Phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố Uông Bí sẽ tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tập thể đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo về lĩnh vực ATTP; phân công rõ người, rõ việc, đồng thời gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý, lãnh đạo về ATTP; luôn đổi mới hình thức nội dung truyền thông về ATTP. Các hoạt động truyền thông phù hợp sát với thực tế, với từng đối tượng; thông tin các sản phẩm an toàn để người dân biết, mua và sử dụng.
.jpg)
Đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2024.
.jpg)
Các lực lượng tham gia lễ phát động.
Cùng với đó là tăng cường kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở thực phẩm, chú trọng phối hợp liên ngành. Đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng Y tế, Kinh tế, Công an, Quản lý thị trường nhằm kiểm soát các sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn; xử phạt nghiêm các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, rà soát, đánh giá hệ thống chợ trên địa bàn thành phố, xây dựng mô hình chợ an toàn thực phẩm; kiên quyết xoá bỏ và ngăn chặn việc phát sinh các loại chợ tạm, chợ cóc không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; phát triển các vùng sản xuất hàng hoá nông nghiệp tập trung, chủ lực, có lợi thế của thành phố, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục chỉ đạo quản lý chặt chẽ các yếu tố đầu vào để đảm bảo ATTP, đặc biệt là thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản và kích thích sinh trưởng.


Đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở có bếp ăn tập thể, các nhà hàng, các đơn vị cung cấp suất ăn phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì ATTP.
Trong chương trình, đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở có bếp ăn tập thể, các nhà hàng, các đơn vị cung cấp suất ăn và cơ quan quản lý nhà nước về ATTP đã ký cam kết thực hiện đảm bảo VSATTP.

Đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở có bếp ăn tập thể, các nhà hàng, các đơn vị cung cấp suất ăn và cơ quan quản lý nhà nước về ATTP đã ký cam kết thực hiện đảm bảo VSATTP.
Hải Ninh
Tin tức khác
- Tăng cường quản lý hiện trạng, không để phát sinh tài sản trong quá trình giải phóng mặt bằng các dự án
- Hỏi - Đáp những hành vi không được thực hiện sau khi có thông báo thu hồi đất
- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thực hiện thành công ca ghép thận thứ 8
- Phường Uông Bí tổ chức lễ chào cờ đầu tháng, phát huy tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân
- ĐỒNG CHÍ PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UB MTTQ TỈNH NGUYỄN CHÍ THÀNH DỰ SINH HOẠT ĐIỂM CHI BỘ KHU LẠC THANH
- Phường Uông Bí nghe ý tưởng xây dựng phần mềm quản lý khu dân cư và rà soát hiện trạng hạ tầng số
- Không thả rông vật nuôi – Chung tay bảo vệ an toàn cộng đồng
- Các hộ dân khẩn trương thu dọn tài sản, di chuyển chỗ ở và bàn giao mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
- Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo đồng thuận triển khai mở rộng vỉa hè tuyến đường Nguyễn Khuyến
- CÔNG AN PHƯỜNG UÔNG BÍ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2026
- Đoàn công tác Đảng ủy xã Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình chuyển đổi số trong công tác Đảng tại phường Uông Bí
- Phường Uông Bí rà soát tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và quản lý tài sản công sau sáp nhập