Nữ Trưởng ban công tác mặt trận tâm huyết

Với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận khu 5B, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, bà Hồ Thị Minh Hoa luôn được mọi người yêu mến bởi sự gương mẫu, giàu nhiệt huyết trong công việc. Nhiều năm qua, bà luôn tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết xây dựng khu dân cư vững mạnh…

Bà Hồ Thị Minh Hoa tham gia Liên hoan tiếng hát khu dân cư phường Quang Trung năm 2023.

Tâm huyết với các phong trào của địa phương

Từng là kế toán của Công ty Cổ phần than Vàng Danh, sau 30 năm công tác, năm 2017, bà Hoa về hưu với tâm thế sẽ lui về với gia đình, hưởng thụ cuộc sống an nhàn cùng những thành quả mà cả đời phấn đấu. Tuy nhiên, bà nhận thấy nhiều hoạt động của khu phố còn chưa tương xứng với nội lực, nên muốn đóng góp chút công sức cho địa phương. Bà quyết định tham gia sinh hoạt cùng chị em phụ nữ khu và đến năm 2020, bà được khu phố tín nhiệm giao nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 5B.

Tham gia biểu diễn dân vũ tại chương trình "Uông Bí chào hè" năm 2023.

Cùng hội viên phụ nữ trong khu tham gia giao lưu văn nghệ tuyên truyền lưu động tại khu dân cư.

Nhận thấy nhân dân trong khu thường có thói quen đem rác ra trước cửa nhà, trên vỉa hè để chờ xe rác đi qua, làm mất cảnh quan và gây ô nhiễm môi trường, bà đã bàn với cấp uỷ chi bộ cho triển khai lắp đặt thùng đựng rác đồng bộ đối với những hộ dân bám mặt đường, kinh phí từ nguồn đóng góp của nhân dân. Việc làm trên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các gia đình, tạo môi trường sạch đẹp; nhân dân cũng ý thức hơn trong việc để rác đúng nơi quy định.

Những mô hình như “Biến rác thành tiền”, “Sản phẩm từ rác thải nhựa”, “Mẹ đỡ đầu”, phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Vì phụ nữ biên cương”… tiếp tục được bà Hoa cùng chị em khu phố lên ý tưởng và triển khai có hiệu quả, tạo sự lan toả tích cực trong khu dân cư. Tháng 01, năm 2021, bà Hồ Thị Minh Hoa tiếp tục được khu phố tín nhiệm và bầu giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận.

Cùng chị em phụ nữ khu 5B bên sản phẩm từ rác thải nhựa.

Bà chia sẻ, lúc mới tham gia hoạt động tại khu phố, bà không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Nhưng từ khi thấy những việc bà cùng tập thể Ban chi uỷ khu mang lại lợi ích cho cộng đồng nên gia đình đã đồng thuận, tạo điều kiện để bà tham gia các hoạt động. Bà Hoa cho biết thêm: “Khu phố 5B, phường Quang Trung hiện có hơn 2 ngàn dân. Muốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động của địa phương thì những người cán bộ như chúng tôi phải nhiệt tình, trách nhiệm, năng động; luôn bám sát dân, cùng lắng nghe, cùng chia sẻ với dân; luôn quan tâm, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của mỗi người, mỗi gia đình. Và quan trọng là cần có cách tiếp cận, giải quyết thấu đáo, hợp tình hợp lý thì mới hoàn thành được nhiệm vụ”.

Gắn bó mật thiết với nhân dân

Ở khu phố 5B, cán bộ, người dân nơi đây đã quen với việc bà Hoa nhắn tin trong nhóm Zalo của khu phố. Khi thì bà gửi thông báo mời nhân dân đến dự họp, giao lưu văn nghệ; khi thì tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; cũng có khi từ các nhóm Zalo, Facebook, bà Hoa nắm bắt các vụ việc bức xúc, nổi cộm trong dân để kiến nghị chính quyền địa phương chỉ đạo khắc phục. Nói về việc sử dụng thành thạo mạng xã hội để tuyên truyền, bà chia sẻ: “Trước đây, khi còn công tác, việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, tôi cũng đã được tiếp cận nên không khó để thực hiện. Trong thời đại 4.0, việc tuyên truyền thông qua mạng xã hội nên được ứng dụng triệt để”.

Bà Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch MTTQ phường Quang Trung cho biết: “Với những phong trào, mô hình và công việc hiện nay tại khu phố, đòi hỏi người cán bộ phải hết sức tâm huyết mới thực hiện được trọng trách mà cấp trên giao. Bà Hoa là người hết lòng vì công việc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố, bà luôn đi đầu trong mọi công việc, đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đô thị văn minh ở địa phương và được nhân dân yêu quý, tín nhiệm.”.

Gắn bó mật thiết với quần chúng, bà Hồ Thị Minh Hoa luôn trăn trở làm sao để đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Ngoài những khoản đóng góp của cá nhân, bà luôn tích cực vận động, tìm thêm nhiều nguồn lực xã hội để có thể giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của khu phố. Bên cạnh đó, bà cùng Ban Chi uỷ tích cực vận động bà con ở khu dân cư tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do địa phương tổ chức. Khi MTTQ phường đề nghị mỗi khu phố đăng ký mô hình điểm, bà đã bàn bạc với cấp uỷ Chi bộ và đăng ký mô hình “Xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong khu phố”. Để mô hình phát huy hiệu quả, đưa phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao lan toả trong khu dân cư, bà đã thành lập các câu lạc bộ dân vũ, khiêu vũ và tổ chức dậy miễn phí vào các buổi tối trong tuần, thu hút đông đảo chị em phụ nữ trong khu tham gia.

Ra mắt mô hình phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong khu phố.

Ra mắt mô hình dậy khiêu vũ thể thao miễn phí cho hội viên phụ nữ.

Bằng tấm lòng nhiệt thành và tinh thần học Bác, làm theo Bác “Dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” cùng sự tâm huyết, trách nhiệm, bà Hồ Thị Minh Hoa đã đóng góp đáng kể trong công tác vận động, khơi dậy sức mạnh trong quần chúng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng khu phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8553 Tổng lượt truy cập 87094242