Nữ doanh nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Trong thời gian qua, việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố Uông Bí, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác. Bằng những hành động thiết thực, những cá nhân điển hình học và làm theo Bác đã góp phần không nhỏ trong công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là nữ doanh nhân Trần Thúy Tập. Chị hiện là Bí thư chi bộ nhà máy Bia Thăng Long, Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Uông Bí, nguyên Chủ nhiệm CLB nữ doanh nhân thành phố Uông Bí.

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan thăm Công ty TNHH MTV sản xuất dịch vụ vàTM Thăng Long.

Nữ doanh nhân Trần Thúy Tập được nhiều người biết đến khi chị là người đầu tiên mang thương hiệu bia tươi Tiệp “KORUNA” về Việt Nam với sự ra đời của Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long, tiền thân là DNTN-Xí nghiệp Bia Thăng Long - Nhà máy bia Thăng Long vào tháng 4 năm 2001.

Tên tuổi của nữ doanh nhân Trần Thúy Tập càng được khẳng định trên thương trường khi trải qua những nỗ lực và đổi mới không ngừng, đến nay, Công ty do chị tạo dựng đã có được một hệ thống cơ sở vật chất quy mô với đa dạng các loại hình kinh doanh gồm: Nhà máy sản xuất bia - rượu, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Koruna Palace, Nhà phân phối hàng thực phẩm. Hệ thống dây truyền công nghệ phát triển các sản phẩm địa phương như: rượu mơ, rượu ba kích mang nhãn hiệu “Yên Tử” đạt tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm OCOP. Công ty do chị sáng lập và điều hành đặt mục tiêu sản xuất những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và thị trường; đội ngũ cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản, phong cách chuyên nghiệp.

Doanh nhân Trần Thuý Tập làm việc với đối tác Hàn Quốc.

Chi bộ Công ty TNHH Thăng Long được thành lập từ sớm, trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước Thành phố Uông Bí. Với vai trò là Bí thư chi bộ kiêm Giám đốc Công ty, không chỉ là một nữ doanh nhân năng nổ, quyết đoán trên thương trường, trực tiếp giải quyết mối quan hệ với các đảng viên trong chi bộ, với người phụ trách đơn vị và các đoàn thể, chị còn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy cấp trên, trực tiếp là đảng ủy Khối, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, giám sát toàn bộ hoạt động sản xuất dịch vụ và  kinh doanh của Công ty.

Ngay sau khi được Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thành phố hướng dẫn thực hiện kế hoạch của Thành ủy về triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với vai trò là Bí thư chi bộ, chị Trần Thúy Tập xác định đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ đảng viên và công nhân vững vàng về chính trị, tư tưởng, đạo đức... Thực hiện tốt kế hoạch cũng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần giữ vững và đẩy mạnh kết quả sản xuất, kinh doanh, tiếp tục đưa doanh nghiệp phát triển. Là nữ lãnh đạo doanh nghiệp có tâm, có tầm nhìn và trách nhiệm với xã hội, theo chị: “Học và làm theo Bác không phải ở điều gì xa vời mà bắt đầu học Bác ở đức tính cần cù, ý chí và nghị lực vượt khó để áp dụng vào đời sống thường ngày”. Chính vì vậy, ngay khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Công ty, bằng sự quan tâm, cách làm hợp tình, hợp lí, chị cùng Công ty đã động viên nhân viên an tâm và sát cánh cùng Công ty vượt qua khó khăn trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, giãn việc vì dịch bệnh.

Cùng với đó, dưới sự lãnh đạo của Bí thư Trần Thúy Tập, Chi bộ Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long đã phối hợp với tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên thực hiện tốt việc triển khai chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định có liên quan đến người lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đội ngũ lao động trẻ trong Công ty đã phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia nhiều hoạt động thiết thực của Công ty và địa phương, góp phần quan trọng vào việc xây dựng, phát triển các sản phẩm có chất lượng cao, an toàn, giới thiệu đặc sản vùng miền cung cấp ra thị trường toàn quốc. Hàng năm, Công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 1 tỷ đồng; doanh thu từ sản phẩm dịch vụ tăng trung bình 10%/năm; giải quyết việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Chị Trần Thúy Tập chọn thu mua mơ của các hộ nông dân.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị Trần Thúy Tập còn luôn nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động cộng đồng. Nguyên là Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân thành phố Uông Bí và hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Uông Bí, chị luôn đi đầu, gương mẫu và trách nhiệm trong các hoạt động an sinh vì cộng đồng, giúp đỡ phụ nữ nghèo, ủng hộ phòng chống bão lụt, thiên tai và đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng.

Năm 2018, chị Trần Thúy Tập đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh vì thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2021, chị tiếp tục được UBND Nhân dân thành phố Uông Bí tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Đây là động lực để doanh nhân Trần Thúy Tập phấn đấu hơn nữa trong học và làm theo Bác, nhiệt huyết với hoạt động vì cộng đồng, tâm huyết đưa Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long phát triển vững mạnh.

Phương Lan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20221 Tổng lượt truy cập 90719303