Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

(Ảnh minh họa: TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/5, nhiều khu vực trong cả nước có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/5: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Đề cập đến tình hình mưa dông, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia) Trần Quang Năng cho biết hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.
Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
Người dân lưu ý trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.
Tin tức khác
- Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin tổng kết thực hiện các Nghị quyết về quản lý, bảo vệ tài nguyên và đất đai
- Phấn đấu cơ bản hoàn thành GPMB các dự án trọng điểm vào tháng 9/2026
- Khơi thông nguồn lực đất đai từ Quỹ phát triển đất
- Đẩy nhanh việc GPMB dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
- Quảng Ninh ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
- Giao ban Thường trực Đảng ủy phường tuần thứ 19
- Đổi mới cách tiếp cận, nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hộ kinh doanh
- CÔNG TY KHO VẬN ĐÁ BẠC – VINACOMIN: Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2026
- Miền Bắc giảm mưa, trưa chiều trời nắng
- ĐÌNH CHỈ LƯU HÀNH, THU HỒI VÀ TIÊU HỦY MỸ PHẨM DO KHÔNG CÓ HỒ SƠ PIF
- Vì một xã hội số trong tương lai
- Phường Uông Bí tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến và tiếp nhận ý kiến Nhân dân về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh