Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 31/8, khi đang đạp xe cùng bạn tại khu vực Kênh nước nóng thuộc khu 1, phường Quang Trung, cháu Đặng Văn Dũng, sinh năm 2011, trú tại tổ 17, khu 8, phường Bắc Sơn (học lớp 7A1 Trường THCS Trưng Vương) và cháu Phan Hoàng Khải, sinh năm 2008, trú tại tổ 2, khu 1, phường Quang Trung, TP Uông Bí (học lớp 10A5 Trường THPT Hồng Đức) nhặt được 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone 11 cùng một số giấy tờ tùy thân đánh rơi trên đường. Ngay sau đó, hai cháu đã chủ động mang đến công an phường Quang Trung để tìm và trả lại người đánh rơi. 

2 em Đặng Văn Dũng, Phan Hoàng Khải trả lại chiếc điện thoại cùng giấy tờ tùy thân bị mất cho chị Nguyễn Thị Thùy Ninh.

Công an phường Quang Trung đã tiến hành xác minh thông tin, liên hệ tìm người đánh rơi tài sản và ngay tối cùng ngày, đã bàn giao chiếc điện thoại cho chị Nguyễn Thị Thùy Ninh, sinh năm 1989, trú tại tổ 6, khu 2, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

Nhận lại tài sản tại trụ sở Công an phường, chị Ninh rất vui mừng, cảm ơn hai em Đặng Văn Dũng, Phan Hoàng Khải và công an phường vì hành động đẹp. 

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của Dũng và Khải xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, đoàn viên, học sinh noi theo. Việc làm của các em cần được lan tỏa trong cộng đồng , tác động tích cực trong việc giáo dục văn hóa, đạo đức cho học sinh, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.   

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12238 Tổng lượt truy cập 15298603