Nhân dân khu Hồng Hà, phường Phương Nam hiến đất làm đường, chung tay chỉnh trang đô thị

Tiếp tục lan tỏa và hưởng ứng phong trào chung tay chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, tại khu Hồng Hà, phường Phương Nam, người dân địa phương đang hăng hái tự tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc trên đất để giải phóng mặt bằng, khởi công xây dựng tuyến đường giao thông liên khu Hồng Hà - Hồng Hải.

Trước đó, tuyến đường có bề mặt rộng 2,5m được đổ bê tông đã xuống cấp, hư hỏng, thường xuyên bị ngập lụt vào mùa mưa, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân địa phương.

Người dân khu Hồng Hà tự nguyện tháo dỡ tường rào để giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường.

Ngay khi có chủ trương làm đường, Nhân dân khu Hồng Hà đều đồng thuận nhất trí cao, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác GPMB thi công tuyến đường. Cụ thể, 23 hộ dân liên quan đã tự nguyện hiến một phần diện tích đất, phá dỡ các công trình như cổng, tường rào và chặt bỏ cây cối hoa màu trên đất với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Tiêu biểu có thể kể đến như hộ gia đình ông Trần Văn Phương, ông Lê Văn Hạnh...

Nhiều công trình trên đất kiên cố được Nhân dân tháo dỡ để làm đường.

Tuyến đường giao thông liên khu Hồng Hà - Hồng Hải, phường Phương Nam có tổng chiều dài 250m, sau khi hoàn thành sẽ có bê tông mặt đường được nâng cấp rộng từ 2,5 lên 5,5m với kết cấu bê tông đá 2x4, M250 dày 20cm. Tổng mức đầu tư tuyến đường trên 724 triệu đồng.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12005 Tổng lượt truy cập 13958708