Nhân dân khu Chạp Khê, phường Nam Khê hiến đất, tháo dỡ công trình, chung tay chỉnh trang đô thị

Sôi nổi hưởng ứng phong trào chung tay chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố nói chung, phường Nam Khê nói riêng, ngày 27/12, Nhân dân thuộc tổ 5, khu Chạp Khê đang phấn khởi tham gia hiến đất, tháo dỡ công trình để khởi công làm đường.

Nhân dân tổ 5, khu Chạp Khê tự nguyện tháo dỡ công trình tường rào để mở rộng tuyến đường.

Tuyến đường giao thông thuộc tổ 5, khu Chạp Khê có chiều dài toàn tuyến là 95m, chiều rộng mặt đường 2,5m được đổ bê tông đã xuống cấp, hư hỏng, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân địa phương. Khắc phục và giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến tuyến đường, UBND phường Nam Khê đã huy động nguồn lực xã hội hóa và sự đóng góp, vào cuộc của Nhân dân khu dân cư để thi công công trình.

Chính quyền địa phương cùng khu dân cư phường Nam Khê đều đồng tình, nhất trí chung tay chỉnh tay đô thị.

Ngay trong ngày đầu khởi công, 13 hộ dân liên quan đã tự nguyện tháo dỡ công trình của gia đình để giải phóng mặt bằng (GPMB), tiêu biểu như hộ gia đình bà Trần Thị Mơ và ông Nguyễn Văn Minh đã phá dỡ cổng, tường rào và hiến hơn 20m2 đất trong khuôn viên. Ngoài ra, nhiều gia đình có cổng và tường rào xây kiên cố cũng sẵn sàng dỡ bỏ để thực hiện dự án, góp phần chung tay chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân theo chương trình của phường và khu phố.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường giao thông thuộc tổ 5, khu phố Chạp Khê, phường Nam Khê sẽ được bê tông mặt đường và nâng cấp chiều rộng từ 2,5 lên 5m. Tổng mức đầu tư nâng cấp tuyến đường trên 200 triệu đồng.

Trước đó, phường Nam Khê đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp và thảm asphalt tuyến phố Chạp Khê 1 với chiều dài 1.150m, nâng cấp mặt đường từ 3m lên 7m. Tổng mức đầu tư trên 4 tỷ đồng, trong đó, Nhân dân địa phương đóng góp trên 850 triệu đồng để chung tay cùng địa phương thực hiện công trình.

Tuyến đường phố Chạp Khê 1 được nâng cấp, sửa chữa với nguồn kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Nam Khê tặng quà cho Tiểu đoàn 16, Trung đoàn 244 vì sự chung tay cùng Nhân dân địa phương chỉnh trang đô thị, làm đường giao thông.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20639 Tổng lượt truy cập 90719938