Nhân dân khu 5B, phường Quang Trung hiến trên 4.000m2 đất chỉnh trang tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú - Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn

Những ngày này, không khí thi công chỉnh trang Tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú – Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn, phường Quang Trung rất nhộn nhịp, khẩn trương. Hòa vào hoạt động khẩn trương của máy móc, nhân công xây dựng là niềm phấn khởi, vui mừng của 58 hộ dân hai bên tuyến. Đã nhiều năm nay, các hộ dân đều mong muốn tuyến đường được mở rộng, chỉnh trang nên khi thành phố có chủ trương tiến hành, hộ nào cũng đều hăng hái, tự nguyện hiến đất, tháo dỡ vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Gia đình ông Nguyễn Văn Khải, trú tại tổ 14C, khu 5B, phường Quang Trung hiến trên 40m2 đất để thi công công trình. Đây cũng là hộ dân hiến nhiều đất nhất. Ông phấn khởi cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thành phố tiến hành chỉnh trang tuyến đường này. Một con đường rộng rãi, khang trang, sạch đẹp không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của chúng tôi, của mọi người mà còn của con cháu sau này. Bởi vậy, gia đình tôi sẵn sàng hiến đất, tạo mọi điều kiện để đơn vị thi công sớm hoàn thành việc chỉnh trang tuyến”.

Tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú – Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn đang trong quá trình thi công chỉnh trang.

Gia đình ông Nguyễn Văn Khải hiến trên 40m2 đất để thi công công trình.

Chung suy nghĩ như gia đình ông Khải, gia đình chị Nguyễn Thị Lam, trú tại tổ 14C, khu 5B, phường Quang Trung cho hay: “Trước đây, tuyến đường này vào mỗi giờ cao điểm rất chật chội, thường xảy ra ùn tắc. Bây giờ, thành phố triển khai chỉnh trang, mở rộng hai bên đường người dân chúng tôi rất ủng hộ. Tuy là “tấc đất, tấc vàng” nhưng vì lợi ích chung, gia đình tôi vẫn sẵn sàng hiến đất”.

Đơn vị thi công tiến hành chỉnh trang tuyến đường.

Công trình chỉnh trang tuyến đường Trần Phú đoạn từ ngã tư Trần Phú - Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn có tổng chiều dài 0,24km. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Uông Bí. Theo thiết kế, quy mô mở rộng mặt đường đảm bảo chiều rộng đủ 2 làn xe cơ giới, 2 làn dừng đỗ. Đơn vị thi công tiến hành hạ ngầm cống thoát nước dọc hiện trạng, sửa chữa những vị trí đã xuống cấp; đầu tư xây dựng vỉa hè; tận dụng tối đa cây xanh hiện trạng, di dời, trồng mới cây phù hợp với cảnh quan; đồng thời hạ ngầm đường dây điện; tiến hành sơn kẻ mặt đường, lắp đặt biển báo giao thông theo tiêu chuẩn. Công trình được đầu tư với mục tiêu chỉnh trang đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Với ý nghĩa quan trọng trong phát triển KT-XH, ngay sau khi có chủ trương chỉnh trang tuyến đường, Ban công tác mặt trận khu 5B, phường Quang Trung đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân hưởng ứng. Bà Hồ Thị Minh Hoa, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu 5B, phường Quang Trung cho biết: “Trong cuộc họp tổ dân phố cuối năm, chúng tôi đã tiến hành vận động các hộ dân. Các đồng chí đảng viên trong tổ đảng đã nêu gương hiến đất làm đường trước tiên. Cùng với đó, chúng tôi phối hợp với các chi hội đoàn thể vận động Nhân dân. Kết quả, 100% hộ dân liên quan đều đồng tình, ủng hộ. 58 hộ gia đình hai bên tuyến đường đã hiến tổng trên 4.497m2 đất để thi công công trình. Hiện, chúng tôi đang rất mong chờ ngày tuyến đường hoàn thiện, góp phần mang lại bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại”.

 

Ban công tác mặt trận khu 5B, phường Quang Trung tích cực vận động các hộ dân hiến đất làm đường.

Chính sự đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao của các hộ dân khu 5B, phường Quang Trung trong việc hiến đất, tài sản trên đất để tiến hành chỉnh trang tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú - Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn đã giúp rút ngắn thời gian GPMB và thi công tuyến đường, góp phần thực hiện mục tiêu của thành phố Uông Bí: phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2025.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4912 Tổng lượt truy cập 91140720