Nhân dân khu 11, phường Quang Trung hiến đất làm đường

Tiếp nối phong trào đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người dân TP Uông Bí - Phong trào hiến đất làm đường, sáng ngày 7-5, đông đảo bà con nhân dân thuộc tổ 40, khu 11, phường Quang Trung TP Uông Bí đã phấn khởi tham gia phá dỡ cổng, tường bao của các gia đình để tạo mặt bằng, dành đất cho địa phương thực hiện công trình phúc lợi.

Tiếp nối phong trào đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người dân TP Uông Bí - Phong trào hiến đất làm đường, sáng ngày 7-5, đông đảo bà con nhân dân thuộc tổ 40, khu 11, phường Quang Trung TP Uông Bí đã phấn khởi tham gia phá dỡ cổng, tường bao của các gia đình để tạo mặt bằng, dành đất cho địa phương thực hiện công trình phúc lợi. 

 

 

Người dân tổ 40, khu 11 tự nguyện tháo dỡ công trình phục vụ công tác thi công.

 

Con đường nhỏ nằm trên địa phận của tổ dân phố 40, khu 11, phường Quang Trung TP Uông Bí có chiều dài hơn 200m, chiều rộng 3m. Từ khi có chủ trương của thành phố về việc xây dựng tuyến đường xương cá nối giữa phố Đồng Mây với bờ kè sông Sinh, lãnh đạo khu đã tiến hành triệu tập bà con nhân dân trong tổ họp để thống nhất hiến đất, đầu tư mở đường, làm rãnh thoát nước, góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con. Đặc biệt là giải quyết việc thoát nước cho hơn 180 hộ dân thuộc khu vực tuyến phố. Trong khi vận động, đa số các hộ dân tư tưởng rất thông, song cũng có một số người vì lý do nào đó còn băn khoăn hơn thiệt. Tuy nhiên, sau khi được vận động, các hộ dân ở đây đều đã thông suốt, nhất trí cao với chủ trương của thành phố. Hơn 800m2 đất mặt đường dọc tuyến đã được các hộ dân nơi đây hiến tặng cho nhà nước. Ông Vũ Minh Hoong, bí thư, khu trưởng khu 11, phường Quang Trung cho biết: Ý thức của người dân nơi đây nhìn chung rất cao. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, bà con đều thấy được ở các vùng quê nghèo, người dân ở đó phải đóng góp rất nhiều tiền của để xây dựng đường sá. Nên chỉ hiến có vài chục mét đất mà có được con đường khang trang sạch sẽ, vừa có lợi cho mình, vừa có lợi cho cộng đồng nên họ tham gia rất tích cực.

 

Gia đình ông Nguyễn Văn Thái tự nguyện tháo dỡ tường rào phục vụ công tác thi công.

 

 

Gia đình ông Nguyễn Văn Thái là một trong những gia đình đi đầu trong việc tự nguyện hiến đất xây dựng con đường này. Diện tích 30m2 đất mà gia đình ông hiến cho địa phương để làm đường ngay thời điểm trước đó đã có thể bán với giá gần trăm triệu đồng, nhưng nay nó đang và sẽ trở thành đất dành cho công trình phúc lợi của nhà nước. Ông Thái cho biết: “Từ khi biết chủ trương của thành phố về việc thi công tuyến đường này, người dân chúng tôi hết sức phấn khởi vì trước đây mỗi khi trời mưa, con đường này thường nhầy nhụa, không thoát kịp nước. Vì vậy,  bản thân gia đình tôi tình nguyện hiến đất cho nhà nước mà không có tính toán gì cả”

Sau khi được xây dựng, từ 3m hiện tại, con đường sẽ có chiều rộng 5m khang trang, sạch sẽ cùng hệ thống cống thoát nước kiên cố, tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho bà con địa phương, giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt cho các hộ dân 2 bên đường và góp phần cùng thành phố thực hiện việc nâng cấp chỉnh trang đô thị. Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực của bà con nhân dân tổ 40, khu 11, phường Quang Trung hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Uông Bí lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 trong thời gian tới.

 

Thanh Hương-Vũ Nhị

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19557 Tổng lượt truy cập 9069862