Người mẫu Ngọc Trinh bị truy tố với khung hình phạt từ 2-7 năm tù
Ngọc Trinh bị truy tố theo khoản 2, Điều 318 BLHS với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù. Quá trình điều tra, Ngọc Trinh đã ăn năn, nhận thức hành vi của mình gây nguy hiểm cho bản thân và tác động xấu đến dư luận xã hội.
Ngày 14/1, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1989, người mẫu, diễn viên, quê Trà Vinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Ngọc Trinh bị truy tố theo Khoản 2, Điều 318 BLHS với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù và có các tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.
Bị can Trần Xuân Đông bị truy tố về một trong hai hành vi "gây rối trật tự công cộng" và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".
Theo cáo trạng, bị can Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn hối cải, thành thật khai báo; tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.
Trước đó, như Sức khỏe và Đời sống thông tin, ngày 6/1, Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án, đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng", Trần Xuân Đông (thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC
Ngày 19/10/2023, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông. Tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM, Ngọc Trinh thừa nhận hành vi sai phạm, chịu quyết định tạm giam.
Ngoài ra, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 7, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng".
Theo báo cáo, Trần Xuân Đông cùng người mẫu Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…
Công an TPHCM xét thấy hành vi của Ngọc Trinh và Xuân Đông đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. UBND TP.Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Ngọc Trinh và những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
Theo suckhoedoisong.vn
Tin tức khác
- Các hộ dân đầu tiên của dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí nhận tiền bồi thường hỗ trợ tái định cư GPMB
- EVNGENCO1 kiểm tra công tác vận hành và cung ứng nhiên liệu mùa khô năm 2026 tại Nhiệt điện Uông Bí
- Giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu để hưởng lương hưu - cơ hội cho nhiều người lao động
- Uông Bí Chào Hè 2026
- Nhận diện nguy hiểm đuối nước
- Các nhà khoa học vừa tìm ra cách ngăn chặn loại virus lây nhiễm tới 95% dân số thế giới
- Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông các địa phương từ 1/6/2026
- UBND tỉnh ký kết hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
- Những tỉnh thành có khả năng xuất hiện mưa đá hôm nay và cách phòng chống
- Uông Bí: Ngày hội văn hoá đọc năm 2026 với chủ đề “Mở trang sách – Chạm ước mơ”
- Cảnh giác chiêu trò giả mạo hoàn tiền và đơn hàng
- “Bài ca môi trường” trở thành bài hát truyền thống của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam