Người dân Uông Bí trang trọng, xúc động đón xem Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Sáng nay 02/9, hàng triệu người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng nhau hướng về Thủ đô Hà Nội để đón xem Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025). Hòa chung không khí trang nghiêm, tự hào của cả dân tộc, người dân phường Uông Bí cũng đã có những giây phút lắng đọng, xúc động khi theo dõi truyền hình trực tiếp sự kiện đặc biệt này.
Không ồn ào, náo nhiệt như đón xem nhiều sự kiện khác, không khí tại các gia đình trên địa bàn phường Uông Bí sáng 02/9 trở nên thật ấm cúng và đầy ý nghĩa. Từ cụ già cho đến em nhỏ, tất cả đều ngồi lại trước màn hình tivi để đón xem chương trình Lễ kỷ niệm, dõi theo từng bước chân oai hùng của các khối diễu binh, diễu hành, những hình ảnh về một đất nước Việt Nam kiên cường, bất khuất.

Ông Nguyễn Kiểm cùng gia đình đón xem truyền hình trực tiếp Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Kiểm, một cựu chiến binh sống tại phường, trong bộ quân phục chỉnh tề, xúc động chia sẻ: "Đã nhiều năm rồi, cứ đến ngày Quốc khánh 02/9 gia đình tôi lại quây quần xem truyền hình. Mỗi lần thấy lá cờ đỏ sao vàng tung bay, tôi lại nhớ về những năm tháng chiến đấu. Lễ diễu binh năm nay thật hoành tráng và tự hào. Thật vui vì thế hệ trẻ ngày nay vẫn luôn biết trân trọng giá trị của độc lập, tự do."



Lễ diễu binh, diễu hành được người dân đặc biệt quan tâm.
Không gian chợ Uông Bí thường ngày vốn sôi động, nhộn nhịp, hôm nay cũng trở nên lắng đọng hơn thường lệ. Các tiểu thương vừa tranh thủ việc buôn bán, vừa cùng nhau ngồi lại bên chiếc tivi, chăm chú theo dõi từng đoàn quân, từng khối xe diễu hành. Tất cả mọi người đều chung một cảm xúc vui mừng, tự hào và xúc động khi chứng kiến sức mạnh, sự trưởng thành của đất nước.


Các tiểu thương tại chợ trung tâm Uông Bí theo dõi truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm.
Những hình ảnh giản dị, gần gũi này cho thấy Lễ kỷ niệm Quốc khánh 02/9 thực sự đi vào lòng người dân. Bất kể là ai, ở lứa tuổi nào, mọi người dân đều hướng về Tổ quốc với một niềm tin và tình yêu mãnh liệt. Chính những khoảnh khắc này đã tạo nên một bức tranh sống động, đầy ý nghĩa về tinh thần dân tộc, về một ngày lễ thiêng liêng và đáng nhớ.
Mai Hương
Tin tức khác
- Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sự hy sinh của các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng dân tộc
- Đêm nay miền Bắc mưa to đỉnh điểm, có nơi trên 300mm
- Không để bị động, bất ngờ trong phòng, chống thiên tai
- Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Vũ Thị Hồng Nhung thăm, tặng quà các thương binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
- Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ phường Nguyễn Hồng Quang thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại phường Uông Bí
- Công an phường Uông Bí phối hợp xử lý trường hợp để dầu thủy lực rơi vãi trên đường gây mất an toàn giao thông
- Hướng dẫn quy trình vào cổng chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”
- Đồng chí Trần Quang Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Uông Bí thăm, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
- Chuẩn bị chu đáo đón người có công tham dự chương trình “Mãi mãi tuổi 20”
- Phường Uông Bí thành lập Hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
- Phường Uông Bí giải ngân gần 75% kinh phí khoa học công nghệ, chuyển đổi số năm 2026