Người chỉ huy trưởng mẫu mực

Trước khi đảm nhận nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Uông Bí, thượng tá Nguyễn Tiến Vinh từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng và đó là cơ hội thuận lợi để anh rèn luyện bản thân, trở thành một cán bộ luôn mẫn cán trong công việc, gần gũi với chiến sĩ, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh (thứ 2, trái sang) kiểm tra trang thiết bị, máy móc phục vụ chiến đấu của đơn vị. 

Theo đó, thượng tá Nguyễn Tiến Vinh đã từng có quá trình hơn chục năm làm cán bộ cấp phân đội ở 2 đơn vị của Sư đoàn chủ lực 395 là Trung đoàn 43 và Trung đoàn 8. Nhờ tinh thần không ngại gian khổ luyện rèn, anh Vinh luôn là cán bộ quản lý, chỉ huy huấn luyện giỏi của đơn vị, tại các cuộc hội thao, hội thi, diễn tập cấp sư đoàn và quân khu anh cũng nhiều lần giành được thành tích cao.

Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Uông Bí cho biết: Tôi yêu màu áo lính và đã nỗ lực rất nhiều để đạt được ước mơ đó. Chính vì vậy, khi còn là chiến sĩ tôi luôn phấn đấu hết mình vừa học hỏi vừa tự rèn luyện để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Dù bây giờ ở cương vị là người chỉ huy, song tôi vẫn luôn tự rèn luyện bản thân và dìu dắt, giúp đỡ các CBCS trẻ để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc không ngừng học hỏi và tự rèn luyện bản thân đã tôi luyện nên một Nguyễn Tiến Vinh đầy đủ bản lĩnh của người Bộ đội Cụ Hồ. Trong quá trình công tác ở đơn vị cơ sở, anh đã 2 lần được thăng quân hàm trước niên hạn, được cấp trên tạo điều kiện cho đi học hoàn thiện cán bộ chỉ huy cấp trung đoàn.

Giai đoạn đảm nhiệm chức vụ Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244 (2019-2021), thượng tá Nguyễn Tiến Vinh không thể quên được, bởi có quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đó là lúc Trường Quân sự tỉnh thay đổi nhiệm vụ, sáp nhập vào Trung đoàn 244, công việc rất nhiều. Đặc biệt thời điểm này dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Trung đoàn 244 phải đảm nhận nhiệm vụ vừa tổ chức quản lý huấn luyện chiến sĩ mới, vừa làm nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc công dân từ nước ngoài trở về cách ly y tế tập trung tại đơn vị.

“Nhận nhiệm vụ, chúng tôi lo lắm, song vẫn đặt quyết tâm phải hoàn thành. Chúng tôi đã phân công công việc cụ thể tới từng CBCS. Tôi cùng các cán bộ thường xuyên bám sát thao trường để kiểm tra chỉ đạo đơn vị tổ chức huấn luyện, rèn luyện chiến sĩ mới. Bên cạnh đó, luôn chủ động trong việc đón các chuyến xe đưa công dân từ nước ngoài trở về thực hiện cách ly y tế tập trung tại đơn vị. Rất mừng là mọi việc đã hoàn thành một cách xuất sắc, không để xảy ra sai sót nào” - Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh cho biết thêm.

Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh trong đợt trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho đối tượng chính sách trên địa bàn TP Uông Bí. 

Tháng 7 năm 2021, thượng tá Nguyễn Tiến Vinh được điều về làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Uông Bí. Ở cương vị mới anh vẫn luôn giữ được tác phong là người chỉ huy “miệng nói tay làm”, sẵn sàng cùng CBCS hành quân dã ngoại, hoặc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn rèn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Với những nỗ lực của mình, thượng tá Nguyễn Tiến Vinh trở thành hình mẫu để các CBCS trong đơn vị noi theo, giữ vững phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, phấn đấu đưa Ban CHQS TP Uông Bí trở thành điểm sáng trong toàn quân.

Theo Nguyễn Duy/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1544 Tổng lượt truy cập 9039017