Ngoại khoá: Thanh thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn; Hội chợ quê và các trò chơi dân gian tại Trường TH & THCS Nam Khê

Ngày 24/3, Trường TH&THCS Nam Khê tổ chức chương trình ngoại khoá: Thanh thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn; Hội chợ quê và các trò chơi dân gian. Dự chương trình có đồng chí Lê Hoàng Long, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Hiệu trưởng Trường TH và THCS Nam Khê phát biểu khai mạc chương trình.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui, khỏe do giáo viên và các em học sinh nhà trường và Trường CĐ nghề xây dựng biểu diễn.

Đồng chí Lê Hoàng Long, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố tuyên truyền ý nghĩa Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn của chương trình ngoại khoá là Hội chợ quê, gồm các gian hàng trưng bày, trao đổi và mua bán các nông sản, hoa quả, bánh kẹo và những món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương... Mỗi khối lớp có một gian hàng riêng của mình. Với sự sáng tạo của giáo viên, phụ huynh và học sinh, các gian hàng đã được trang trí, bày biện khéo léo, hấp dẫn, thu hút các em học sinh tham quan, mua hàng, tạo khí thế hào hứng, sôi nổi trong toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Đại biểu tham quan các gian hàng.

Một số gian hàng đẹp mắt, hấp dẫn tại hội chợ quê.

Hội chợ quê giúp các em hiểu biết hơn về những món ăn truyền thống và lịch sử văn hoá địa phương, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống dân tộc. Đây cũng là dịp các em được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể, phát triển năng lực bản thân như kỹ năng mua bán hàng, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội...

Lễ kết nghĩa giữa Trường TH&THCS Nam Khê và Trường CĐ nghề xây dựng.

Chương trình còn có các hoạt động: tổ chức các trò chơi dân gian; tuyên truyền ý nghĩa truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2023); lễ kết nghĩa giữa trường TH&THCS Nam Khê và trường CĐ nghề xây dựng. Cũng tại đây, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19952 Tổng lượt truy cập 9070517