Ngày mai (29/8), Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi hơn 36 độ C
Dự báo, ngày mai (29/8), ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Do ảnh hưởng của nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/8, ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ có nơi hơn 35 độ C. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 12-16 giờ.
Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, ngày mai (29/8), có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 11-16 giờ.
Dự báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 31/8.
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Chiều tối nay, cảnh báo mưa lớn kèm lốc sét, gió giật mạnh ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
Dự báo, chiều tối và tối 28/8, ở khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi hơn 50mm.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi hơn 80mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước đêm 28 đến ngày 30/8:
Khu vực Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng diện rộng. Ngoài ra, đêm 29/8 vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông tiếp tục bao trùm cả 3 miền, nền nhiệt giảm
- Miền Bắc tiếp tục có mưa dông trong nhiều ngày tới
- Bộ Chính trị yêu cầu giảm tối thiểu 20% đầu mối cơ sở giáo dục đại học công lập
- Quy định mới về tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, tự chủ
- Cần đẩy nhanh tiến độ mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
- THÔNG BÁO VỀ VIỆC THU DỌN TÀI SẢN, DI CHUYỂN CHỖ Ở VÀ BÀN GIAO MẶT BẰNG
- TRAO 100 TRIỆU ĐỒNG VỐN VAY HỖ TRỢ NGƯỜI LẦM LỠ TÁI HOÀ NHẬP CỘNG ĐỒNG
- Công bố công khai điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2026
- Quảng Ninh đẩy mạnh triển khai thực hiện các dịch vụ y tế kỹ thuật cao
- BHXH cơ sở Uông Bí tuyên truyền, đối thoại chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp
- Đảng ủy phường Uông bí dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031
- MTTQ PHƯỜNG UÔNG BÍ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH BẦU CỬ TRƯỞNG KHU PHỐ NHIỆM KỲ 2026 – 2031