Ngày 26/4, nắng nóng trên cả nước, chiều tối và đêm có mưa dông
Dự báo hôm nay (26/4), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo, từ ngày 28/4 nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Trung Bộ và Bắc Bộ.

Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây, ngày 26/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và miền Đông Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.
Khu vực Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.
Khu vực phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; ngày 27/4 phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.
Cảnh báo, từ ngày 28/4 nắng nóng có xu hướng gia tăng về cường độ ở khu vực Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ. Nắng nóng trên cả nước có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 26/4 tại các khu vực trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ C, có nơi hơn 39 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C; riêng khu vực đồng bằng 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, phía nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 35-38 độ C, có nơi hơn 39 độ C; phía nam 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng miền Tây ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở miền Đông 36-38 độ C, có nơi hơn 39 độ C; miền Tây 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.
Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Uông Bí thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 (2026-2031)
- Phường Uông Bí triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ I năm 2026
- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - PCT UBND tỉnh làm việc với phường Uông Bí về công tác đầu tư, xây dựng các trường học trên địa bàn
- Liên đoàn Lao động tỉnh trao 30 suất quà cho công nhân lao động khó khăn nhân Tháng Công nhân 2026
- Phường Uông Bí tham dự trực tuyến Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
- Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí
- Phường Uông Bí: Tăng cường phòng chống và kiểm soát ma túy
- Kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954-2026): Âm vang Chiến thắng Điện Biên Phủ
- Đoàn công tác Đảng ủy phường Uông Bí tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch tại Làng quê Yên Đức, phường Hoàng Quế
- PHƯỜNG UÔNG BÍ VINH DANH GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT 103 GIẢI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2025–2026
- HƯỞNG ỨNG THÁNG BHXH TOÀN DÂN: CHUNG TAY VÌ MỤC TIÊU AN SINH XÃ HỘI
- Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin tổng kết thực hiện các Nghị quyết về quản lý, bảo vệ tài nguyên và đất đai