Mức phạt tài xế ô tô, xe máy không bật đèn từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau
Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức phạt người điều khiển xe ô tô, xe máy không bật đèn trong thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.
Ngày 26/12/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe.
Tài xế ô tô không bật đèn sau 18 giờ bị phạt đến 1 triệu đồng
Trong đó, tại điểm g khoản 3 Điều 6 của Nghị định quy định về trường hợp không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau hoặc khi có sương mù, khói, bụi, trời mưa, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
Như vậy, so với quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, thời gian bật đèn sớm và kéo dài hơn, thay đổi từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau sang 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.
Người điều khiển xe mô tô không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau sẽ bị phạt đến 400 nghìn đồng
Ngoài ra, theo điểm g khoản 1 Điều 7 cũng quy định trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau hoặc khi có sương mù, khói, bụi, trời mưa, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.
So với quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức xử phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy tăng cao nhất là 200.000 đồng.
Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025.
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
Tin tức khác
- Hội nghị tuyên truyền, phổ biến tư vấn pháp luật năm 2025
- Công an phường Vàng Danh phối hợp tổ chức ký kết xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2025
- Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí sẵn sàng cho ca ghép thận đầu tiên
- TOÀN VĂN: Thông tư 002/2025/TT-BNV sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chế độ với cán bộ, CCVC, người lao động trong sắp xếp bộ máy
- Quy định về xử phạt NGƯỜI ĐI BỘ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
- Dàn đại bác diễn tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
- Khai mạc Giải VĐ Cung thủ xuất sắc quốc gia 2025 tại Quảng Ninh
- Có thật Việt Nam đang áp thuế quan 90% với hàng hóa Hoa Kỳ?
- Đề xuất giữ nguyên số lượng biên chế cấp xã hiện hành đến khi hoàn thành rà soát, tinh giản
- Bộ Nội vụ đề xuất bỏ ngạch công chức
- Tạo lập môi trường pháp lý công bằng, bền vững để thu hút đầu tư
- Đoàn cứu hộ Bộ Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, về nước vào chiều 8/4