Mỗi ngày hàng vạn lượt du khách về chùa Ba Vàng du xuân Quý Mão

Mặc dù chưa đến ngày khai hội song trong những ngày đầu xuân Quý Mão, mỗi ngày, chùa Ba Vàng đón hàng vạn lượt du khách tham quan, lễ Phật, khuôn viên chùa Ba Vàng luôn tấp nập dòng người du xuân. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, chùa Ba Vàng đã đón gần 222 ngàn lượt khách, ngày cao điểm lên tới 75 ngàn lượt người.

Du khách đến chùa Ba Vàng không thể bỏ qua chính điện để cầu nguyện.

Với số lượng du khách đến chùa đông đảo như vậy, 7 bãi đỗ xe tại chùa được phủ kín nhưng hoàn toàn không xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Hai luồng xe máy, ô tô và làn đường lên xuống chùa được phân chia rất khoa học, luôn có Ban An ninh điều phối tại các cung đường.

Xe ra vào liên tục tại các bãi gửi xe miễn phí.

Một góc bãi đỗ xe số 1 chùa Ba Vàng chật kín xe của du khách trong sự an ninh, trật tự.

Ban an ninh chùa Ba vàng phân luồng xe cộ, bảo đảm không ùn tắc, tai nạn.

Sân chính điện chùa Ba Vàng rất đông nhưng không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Trong những ngày đầu xuân, thời tiết ủng hộ, trời nắng nhẹ, không khí trong lành, khung cảnh hài hòa, ngập tràn sắc xuân là điều kiện lí tưởng cho du khách tham quan lễ Phật. Theo kế hoạch, Lễ khai hội chùa Ba Vàng sẽ được tổ chức vào 8h, chủ nhật ngày 29/01/2023 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Quý Mão) với các hoạt động chúc phúc đầu năm, chương trình biểu diễn nghệ thuật, lễ dâng hương cầu quốc thái dân an... Chùa Ba Vàng vẫn là điểm đến thu hút, không thể bỏ qua của du khách khi đến với thành phố Uông Bí trong dịp đầu Xuân Quý Mão.

Phương Lan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3199 Tổng lượt truy cập 15356144