Lựa chọn 30 người giữ chức vụ ở 7 bộ, ngành để xác minh tài sản
Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản
Đây là kế hoạch của Thanh tra Chính phủ trong năm 2022, dự kiến việc xác minh được triển khai trong 2 tháng cuối năm.
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 nhằm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng 2018, Nghị định 130/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; việc xác minh dự kiến triển khai trong tháng 11 và tháng 12/2022.
Theo kế hoạch, Thanh tra Chính phủ chọn ra 7 đơn vị để xác minh, gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Trong đó, Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.
Hai nội dung mà cơ quan thanh tra sẽ tập trung xác minh là tính trung thực, rõ ràng, đầy đủ của bản kê khai và tính trung thực trong bản giải trình về nguồn gốc của tài sản thu nhập tăng thêm.
Cũng theo kế hoạch thanh tra, danh sách người được xác minh sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm. Quá trình bốc thăm do Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị liên quan. Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ ra quyết định thành lập tổ xác minh và kế hoạch xác minh chi tiết.
Thanh tra Chính phủ yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân được xác minh chấp hành quyết định xác minh tài sản, thu nhập và thực hiện nghiêm quy định về quyền, nghĩa vụ của người được xác minh./.
Theo Văn Hiếu/vov.vn
Tin tức khác
- DẤU ẤN 88 NGÀY ĐÊM CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ TẦM NHÌN MỚI – KHỞI ĐẦU MỚI, KHÁT VỌNG MỚI CHO ĐÔ THỊ TRUNG TÂM
- Lãnh đạo Đảng uỷ phường Uông Bí thăm, động viên các đơn vị trực Tết, bảo đảm phục vụ Nhân dân
- Lãnh đạo phường viếng anh hùng liệt sỹ, dâng hương tại Di tích Lưu niệm sự kiện Bác Hồ về thăm Uông Bí nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
- Đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thăm tặng quà các đơn vị trực Tết
- Lan tỏa tinh thần tự quản an ninh trật tự từ khu dân cư
- UÔNG BÍ: RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 31 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH BHXH VIỆT NAM
- Kiến tạo động lực phát triển mới từ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
- Để Tết an toàn - Xuân trọn vẹn
- Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thăm, tặng quà chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi
- Đồng chí Nguyễn Đức Hoà Chủ tịch UBND phường Uông Bí thăm chúc thọ các cụ cao niên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
- Đa dạng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Uông Bí
- Phường Uông Bí gặp mặt, tặng quà công dân nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2026