Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2025
Ngày 28/04, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với LĐLĐ thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2025. Đồng chí Hoàng Quốc Trung, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố dự và trực tiếp truyền đạt tại lớp học.
Đồng chí Hoàng Quốc Trung, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố dự và trực tiếp truyền đạt tại lớp học
Trong chương trình, các học viên đã được nghiên cứu học tập 03 chuyên đề: một số nội dung cốt lõi từ bài viết “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm; Luật Luật Bảo hiểm xã hội (Số 41/2024/QH15 của Quốc hội); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022.
Trong đó, giảng viên đã dành thời gian phân tích cụ thể một số nội dung cốt lõi từ bài viết “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm. Trọng tâm là làm rõ cơ sở định vị mục tiêu đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; những định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tại lớp bồi dưỡng, cán bộ công đoàn cơ sở cũng đã được nghe báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh giới thiệu, trao đổi về các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (Số 41/2024/QH15 của Quốc hội); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022 và công tác tham gia, phối hợp của CĐCS trong doanh nghiệp nhằm phát huy vai trò của công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Lớp bồi dưỡng lần này cũng nằm trong chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Huyền Trang
Tin tức khác
- Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Quảng Ninh
- Có thể bố trí cán bộ không chuyên trách xã làm ở thôn, tổ dân phố
- Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho cung rước, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử
- Năm 2025 chỉ có 19 phương thức xét tuyển đại học
- Hành trình “Trạm thanh xuân Sinh viên - Giao lưu các câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên” năm 2025
- Sinh viên Trường Đại học Hạ Long đạt Quán quân Cuộc thi Giọng ca vàng Tình ca quê hương Việt Nam mùa thứ nhất
- Phường Yên Thanh tổng kết công tác PCTT-TKCN 2024
- UBND thành phố triển khai công tác phối hợp tổ chức Cung rước Xá lợi Đức Phật về an vị, chiêm bái tại Yên Tử
- Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
- Thủ tướng Chính phủ gửi thông điệp tới Đại hội đồng Y tế Thế giới khóa 78
- Tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước mùa hè
- Cao điểm chống sữa, thuốc, thực phẩm chức năng giả