Lễ hội xuống đồng xã Điền Công năm 2017

Ngày 8-7, tại Đình Đền Công, xã Điền Công tổ chức “Lễ hội xuống đồng” năm 2017. Tham dự lễ hội có lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin thành phố, đông đảo nhân dân địa phương và du khách gần xa.

Người dân tham gia nghi lễ xuống đồng.

“Lễ hội xuống đồng” xuất phát từ tục làm “Lễ Hạ Điền” và “Lễ Thượng Điền” của cư dân trên đảo Hà Nam, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Lễ hội được tổ chức vào dịp tháng 6 âm lịch, trước khi bước vào cấy vụ Mùa. Lễ hội này đã có từ lâu đời, sau đó bị mai một và đến năm 2007 được chính quyền, nhân dân địa phương phục dựng. Đây là lễ hội truyền thống nhằm biểu thị lòng biết ơn của người dân đối với các vị Thần Nông và Thành Hoàng làng, ước vọng các đấng thần linh phù hộ cho công việc trồng cấy mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người dân có cuộc sống no đủ.

Trò chơi dân gian - bắt vịt cầu lộc, cầu may.

Tại lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, như: Nghi lễ tế Thần Nông cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi; nghi lễ cấy “Xuống đồng” và trò chơi dân gian - bắt vịt cầu lộc, cầu may.

“Lễ hội xuống đồng” là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân xã Điền Công. Có thể nói, lễ hội đã góp phần duy trì “sợi dây” gắn kết cộng đồng, giúp người dân địa phương thêm đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất cũng như cuộc sống hàng ngày.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1043 Tổng lượt truy cập 9038072