Lãnh đạo TP Uông Bí thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 (1947-2017), sáng ngày 21-7, thành phố Uông Bí tổ chức các đoàn tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố

* Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 (1947-2017), sáng 21-7, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố đã đi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Y tại khu 8, phường Quang Trung. Đồng chí Bí thư Thành ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ, kính chúc mẹ sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, đồng thời mong muốn gia đình cùng chính quyền địa phương luôn quan tâm, động viên, chăm sóc mẹ tận tình, chu đáo.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Y tại khu 8, phường Quang Trung.

Thăm, tặng quà gia đình thương binh 4/4 Trần Công Điểng, tại khu 7, phường Quang Trung.

Cũng tại phường Quang Trung, đồng chí Bí thư Thành ủy cùng đoàn đã đến thăm gia đình thương binh 4/4 Trần Công Điểng, tại khu 7. Tiếp đó, tại phường Yên Thanh, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Văn Lâm đã thăm gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam Phạm Sinh Soa tại khu Bí Giàng và gia đình bệnh binh Phạm Đình Xô, khu Phú Thanh Đông. Đây đều là những thương binh mang trong mình chất độc hóa học da cam, những vết thương chiến tranh, có người đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, bệnh tật, họ là những công dân gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam Phạm Sinh Soa tại khu Bí Giàng, phường Yên Thanh.

Thăm, tặng quà bệnh binh Phạm Đình Xô tại khu Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh.

Tặng quà và thăm hỏi đến các thương bệnh binh cùng gia đình, đồng chí Bí thư Thành ủy chia sẻ và động viên các bác cùng gia đình luôn cố gắng vươn lên, gương mẫu tham gia tốt các phong trào của địa phương, xứng đáng là những người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu. 

Mời quý vị và các bạn xem video:

* Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình một số đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Phương Đông và Phương Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và lãnh đạo phường Phương Đông thăm, tặng quà gia đình thương binh 2/4 Vũ Đức Thành.

Thăm, tặng quà gia đình Ông Nguyễn Văn Hạ, đối tượng bị ảnh hưởng bởi chất độc hoá học tại phường Phương Đông.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Đinh Văn Đức, thân nhân liệt sỹ; ông Nguyễn Văn Chuyên, thương binh hạng ¼ tại phường Phương Nam; ông Vũ Đức Thành, thương binh hạng 2/4, ông Nguyễn Văn Hạ, đối tượng bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học tại phường Phương Đông.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Đinh Văn Đức, thân nhân liệt sỹ tại phường Phương Nam.

Đoàn đến thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Văn Chuyên tại phường Phương Nam.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát hi sinh của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ. Đồng chí cũng bày tỏ sự phấn khởi khi đời sống vật chất, tinh thần của gia đình các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ đang ngày một nâng lên. Bản thân mỗi thương binh và gia đình thân nhân liệt sỹ cũng luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia lao động sản xuất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng khẳng định, cấp ủy chính quyền các cấp sẽ luôn quan tâm, động viên, có sự hỗ trợ kịp thời đối với các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ cả về vật chất và tinh thần, để các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống.

Mời quý vị và các bạn xem video:

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Thanh Sơn, Trưng Vương.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Nghi.

Tại phường Thanh Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã tới thăm tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Nghi và bà Nguyễn Thị Nhung - mẹ liệt sỹ. Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần động viên, hỏi thăm sức khỏe, chúc các mẹ sống lâu là chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Tặng quà bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ liệt sỹ.

Tặng quà cụ Nguyễn Xuân Quâng, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Anh Tú đã tới tặng quà ông Nguyễn Xuân Quâng và ông Nguyễn Văn Nên cán bộ tiền khởi nghĩa cùng trú tại phường Trưng Vương. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã gửi tới các cán bộ tiền khởi nghĩa món quà thể hiện sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc thành phố đối với những cống hiến của các Cụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước góp phần quan trọng vào việc xây dựng quê hương Uông Bí ngày càng phát triển.

Mời quý vị và các bạn xem video:

* Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy Uông Bí làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ tại phường Nam Khê.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy Uông Bí trao quà cho các thương bệnh binh, mẹ liệt sỹ phường Nam Khê.

Trên địa bàn phường Nam Khê, đoàn đã trao 4 suất quà cho ông Bùi Trung Hậu, thương binh 4/4 trú tại khu Chạp Khê, ông Lương Công Thoan - thương binh 3/4 ở khu Nam Trung, ông Vũ Đình Thới là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học  và bà Vũ Thị Mỹ, mẹ liệt sỹ Vũ Văn Diễn trú tại khu Nam Sơn. Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Uông Bí đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Thành ủy đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng chí mong muốn các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sống vui, sống khỏe, có những đóng góp cho sự phát triển của địa phương, quê hương và đất nước.

Trao danh hiệu “người công dân kiểu mẫu”, gia đình cách mạng gương mẫu năm 2017.

Đoàn thăm, tặng quà thương binh Bùi Văn Luyện tại khu 4, phường Bắc Sơn.

Đoàn thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Hạng là bố liệt sỹ Nguyễn Văn Học tại khu 6, phường Bắc Sơn.

Cùng ngày, đoàn đã đến trao quà cho ông Bùi Văn Luyện - thương binh 4/4 tại khu 4 và ông Nguyễn Văn Hạng là bố liệt sỹ Nguyễn Văn Học trú tại khu 6 của phường Bắc Sơn.

Mời quý vị và các bạn xem video:

* Sáng cùng ngày, đoàn do đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công trên địa bàn xã Thượng Yên Công, phường Vàng Danh và xã Điền Công.

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Phạm Thị Luân, xã Thượng Yên Công.

Tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Thị Lập, phường Vàng Danh.

Đoàn đã đến thăm gia đình thương binh Phạm Thị Luân, trú tại thôn Đồng Chanh, xã Thượng Yên Công; gia đình thương binh Nguyễn Thị Lập, Nguyễn Thị Liễu trú tại khu 7, phường Vàng Danh; gia đình ông Vũ Văn Thóc, 90 tuổi, thân nhân liệt sỹ Vũ Văn Mách, trú tại thôn 1, xã Điền Công.

Tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Thị Liễu, phường Vàng Danh.

Tặng quà gia đình liêt sỹ Vũ Xuân Mách, xã Điền Công.

Tại các gia đình, thay mặt đoàn đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà các gia đình thương binh, gia đình người có công. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những công lao, đóng góp to lớn của các gia đình thương binh, gia đình người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Tuấn Đạt mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

Thanh Hương-Huyền Trang-Hải Ninh-Mai Hương-Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5910 Tổng lượt truy cập 87089601