Làm theo Bác bằng những việc thiết thực

Trong số những cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do TP Uông Bí giới thiệu, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với anh Nguyễn Đình Dũng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Uông Bí.

Với vai trò là người đứng đầu đơn vị, anh Nguyễn Đình Dũng luôn cố gắng nêu gương trong học tập, rèn luyện và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực để cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị cùng học tập, hưởng ứng. Đơn cử như việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bản thân anh luôn là người đi đầu. Văn phòng làm việc của anh luôn được sắp xếp gọn gàng, mỗi khi hết giờ làm việc hoặc xuống xưởng sản xuất là anh tự tắt hết các thiết bị điện chứ không chờ tạp vụ làm thay. Điện thoại di động của anh cũng chỉ có chức năng nghe, gọi và nhắn tin chứ không phải loại hiện đại để có thể lướt web. Anh lý giải: “Điện thoại chỉ để phục vụ công việc. Nếu nhiều chức năng giải trí thì đầu óc không tập trung vào những việc mình cần làm, cần học, không tiết kiệm được thời gian”.

Bên cạnh đó, với vai trò Bí thư Chi bộ, trong mỗi lần sinh hoạt định kỳ đầu năm của Chi bộ, anh đều quán triệt, triển khai Chỉ thị 03 và các chuyên đề hàng năm đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Đồng thời, anh cũng tổ chức tuyên truyền về tấm gương tư tưởng, đạo đức của Bác để cán bộ, đảng viên cùng phân tích và rút ra những bài học thiết thực. Trong quá trình thực hiện, anh cũng vận động và yêu cầu cán bộ, đảng viên trong đơn vị chuyển từ “học tập” sang “làm theo” Bác. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân viên trong Công ty đã nỗ lực phát huy năng lực, sở trường, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị. Mặc dù mới được thành lập năm 2010, Công ty CP Cơ khí Uông Bí là cái tên còn khá mới trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp cơ khí nói riêng của thành phố Uông Bí. Thế nhưng hiện sản phẩm của Công ty này đã tạo được chỗ đứng trên thị trường, cung cấp sản phẩm băng tải, giá khung, sàng rung… cho 100% doanh nghiệp ngành than trên địa bàn Uông Bí và một số địa phương lân cận. Doanh thu của Công ty năm 2014 đạt trên 150 tỷ đồng; nửa đầu năm 2015 này cũng ước đạt đến 80 tỷ đồng.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9637 Tổng lượt truy cập 9407969