Kiểm tra công tác ATTP, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đoàn, Trưởng phòng Y tế thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác ATTP, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại quý II đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Điệp Hậu (phường Quang Trung), nhà hàng Bích Hậu (phường Yên Thanh) và nhà hàng Hải Khanh (phường Thanh Sơn). Làm việc với các cơ sở, đoàn kiểm tra các thủ tục hồ sơ pháp lý; hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ đối với hàng hóa được sử dụng tại cơ sở…

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các nhà hàng trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy, qua quá trình tuyên truyền, hướng dẫn, các nhà hàng cơ bản đảm bảo đầy đủ các thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan và điều kiện về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đoàn cũng lưu ý, nhắc nhở về một số tồn tại như: việc lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ lưu mẫu chưa đúng quy định; yêu cầu trang bị trang phục, bảo hộ lao động cho người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm tại cơ sở.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Uông Bí sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra trên toàn địa bàn nhằm xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; qua đó nâng cao năng lực quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên môn đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế - nông nghiệp - công thương, đảm bảo các tiêu chuẩn về ATTP theo quy định.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18476 Tổng lượt truy cập 94762740