Kí kết thi công phần nổi Dự án Cung Trúc Lâm Tam Tổ
Ngày 27-4, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kí kết với Tổng công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng - Vinaconex hoàn thiện phần nổi của Dự án Cung Trúc Lâm Tam Tổ thuộc Khu Trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch Yên Tử.
Dự, chứng kiến có các đồng chí: Phạm Hùng Sơn, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Quảng Ninh; Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh lễ ký kết.
Cung Trúc Lâm Tam tổ là hợp phần nằm trong Dự án Khu Trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch Yên Tử. Đây là công trình do Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đầu tư xây dựng phần móng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh Quảng Ninh là chủ đầu tư xây dựng tầng nổi. Cung được thiết kế với diện tích mặt sàn trên 5.000m2, cao 20m; gồm 1 tầng chìm phía dưới và 2 tầng nổi phía trên. Trong đó, tầng một là công trình hạ tầng kỹ thuật, tầng 2 là nơi thờ tự và phục vụ cho nhu cầu văn hóa tâm linh. Cung được xây dựng theo kiến trúc truyền thống, tổng kinh phí dự kiến trên 200 tỷ đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa.
Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào mùa Lễ hội Yên Tử năm 2018. Đây là một trong những công trình nhằm tổ chức các sự kiện Phật giáo của tỉnh Quảng Ninh và phục vụ cho Lễ hội Yên Tử hàng năm.
Hồng Nhung
Tin tức khác
- PHƯỜNG UÔNG BÍ VINH DANH GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT 103 GIẢI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2025–2026
- HƯỞNG ỨNG THÁNG BHXH TOÀN DÂN: CHUNG TAY VÌ MỤC TIÊU AN SINH XÃ HỘI
- Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin tổng kết thực hiện các Nghị quyết về quản lý, bảo vệ tài nguyên và đất đai
- Phấn đấu cơ bản hoàn thành GPMB các dự án trọng điểm vào tháng 9/2026
- Khơi thông nguồn lực đất đai từ Quỹ phát triển đất
- Đẩy nhanh việc GPMB dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
- Quảng Ninh ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
- Giao ban Thường trực Đảng ủy phường tuần thứ 19
- Đổi mới cách tiếp cận, nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hộ kinh doanh
- CÔNG TY KHO VẬN ĐÁ BẠC – VINACOMIN: Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2026
- Miền Bắc giảm mưa, trưa chiều trời nắng
- ĐÌNH CHỈ LƯU HÀNH, THU HỒI VÀ TIÊU HỦY MỸ PHẨM DO KHÔNG CÓ HỒ SƠ PIF