Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa, các vùng còn lại có mưa dông
Ngày và đêm 11/7, phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Miền Bắc ngày nắng, đêm mưa, các vùng còn lại có mưa dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ, ngày 11/7, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 14,5-15,5 độ vĩ Bắc; 110-111.5 độ kinh Đông.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp nên từ nay và đến ngày 12/7, khu vực phía Nam Biển Đông và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.
Riêng vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.
Vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-4 m. Từ ngày 13/7, gió trên các vùng biển có xu hướng hoạt động yếu dần.
Ngoài ra, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Các chuyên gia cảnh báo, các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Trung và Nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.
Trên đất liền, từ ngày 11 đến ngày 12/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Từ ngày 13/7, mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.
Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Riêng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi từ đêm 11/7 đến ngày 12/7 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
Từ đêm 12/7 đến ngày 13/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Dự báo các khu vực ngày và đêm 11/7, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C./.
Theo baoquangninh.com.vn
Tin tức khác
- Uông Bí thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 (2026-2031)
- Phường Uông Bí triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ I năm 2026
- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - PCT UBND tỉnh làm việc với phường Uông Bí về công tác đầu tư, xây dựng các trường học trên địa bàn
- Liên đoàn Lao động tỉnh trao 30 suất quà cho công nhân lao động khó khăn nhân Tháng Công nhân 2026
- Phường Uông Bí tham dự trực tuyến Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
- Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí
- Phường Uông Bí: Tăng cường phòng chống và kiểm soát ma túy
- Kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954-2026): Âm vang Chiến thắng Điện Biên Phủ
- Đoàn công tác Đảng ủy phường Uông Bí tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch tại Làng quê Yên Đức, phường Hoàng Quế
- PHƯỜNG UÔNG BÍ VINH DANH GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT 103 GIẢI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2025–2026
- HƯỞNG ỨNG THÁNG BHXH TOÀN DÂN: CHUNG TAY VÌ MỤC TIÊU AN SINH XÃ HỘI
- Đảng ủy Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin tổng kết thực hiện các Nghị quyết về quản lý, bảo vệ tài nguyên và đất đai